รีเซต

เม็กซิโกขยับเป็นประเทศที่7 เสียชีวิตจากโควิด-19 มากสุดในโลก

เม็กซิโกขยับเป็นประเทศที่7 เสียชีวิตจากโควิด-19 มากสุดในโลก
TNN ช่อง16
27 มิถุนายน 2563 ( 12:04 )
71
เม็กซิโกขยับเป็นประเทศที่7 เสียชีวิตจากโควิด-19 มากสุดในโลก

วันนี้ (27มิ.ย.63) กระทรวงสาธารณสุขเม็กซิโก รายงานว่า เม็กซิโกมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 6,104 คน และเสียชีวิต 736 คน รวมตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศพุ่งเป็น 202,951 คน และเสียชีวิต 25,060 คน แต่ทางรัฐบาลแถลงว่า จำนวนที่แท้จริงน่าจะสูงกว่านี้มาก ทำให้ขณะนี้ เม็กซิโกขยับเป็นชาติที่ 7 ที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากที่สุดในโลก

ภูมิภาคลาติน อเมริกา กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่น่าตื่นตระหนกทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง แม้ว่าคลื่นการระบาดในยุโรปและในหลายพื้นที่ของเอเชียจะลดลงมากแล้วก็ตาม โดยจำนวนผู้ติดเชื้อในลาตินอเมริกา เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าในช่วงเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ขณะนี้อยู่ที่ 2.2 ล้านคน

ฮูโก โลเปซ-กาเตลล์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโก และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสโคโรนาของประเทศ ส่งสัญญาณว่า ประเทศของเขาอยู่ในช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้ยืดเยื้อยาวนานกับโคโรนาไวรัส

นอกเหนือจากระบบสาธารณสุขในหลายประเทศทั่วภูมิภาคจะรับมือไม่ไหวแล้ว การต่อสู้กับไวรัสของประเทศในลาตินอเมริกา ก็ยังไร้ประสิทธิภาพจากปัญหาความยากจนในวงกว้าง และผู้ใช้แรงงานจำนวนมากในภาคแรงงานนอกระบบ ที่ต้องหาเช้ากินค่ำ (hand-to-mouth) ก็เป็นอุปสรรคต่อความพยายามในการกักตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รีบเก็บออกจากห้าง! จีนพบเชื้อโควิดบน "เขียงปลาแซลมอน"

จีนพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่11ราย มาจากต่างแดนทั้งหมด

ฮาร์วาร์ดเผยข้อมูลใหม่ โควิด-19 อาจระบาดในจีนตั้งแต่สิงหาคมปีก่อน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

       ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง