รีเซต

"เมเจอร์ฯ" จับมือวิทยาลัยนวัตกรรม มธ. ระดมไอเดียเสริมแกร่งให้ลูกบ้าน

"เมเจอร์ฯ" จับมือวิทยาลัยนวัตกรรม มธ. ระดมไอเดียเสริมแกร่งให้ลูกบ้าน
มติชน
20 ธันวาคม 2564 ( 16:11 )
87
"เมเจอร์ฯ" จับมือวิทยาลัยนวัตกรรม มธ. ระดมไอเดียเสริมแกร่งให้ลูกบ้าน

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด “Crafting Lifescape to Excellence” สร้างสรรค์และพัฒนาทุกรายละเอียดอย่างมีคุณค่าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย Major Lifescape Academy ศูนย์ คัดสรรและพัฒนาบุคลากรคุณภาพ ในเครือเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จึงได้ร่วมกับวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ CITU จัดโครงการ “Service & Innovation Design Project” เฟ้นหาสุดยอดทีมนักศึกษาที่นำไอเดียด้านนวัตกรรมมาช่วยเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยให้กับลูกบ้านและสัตว์เลี้ยงในโครงการคอนโดมิเนียม

 

“การดูแลคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยในโครงการคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ หรือ Pet-Friendly Residence จำเป็นต้องใช้ทักษะหลากหลายด้านในการบริหารจัดการ เพื่อส่งมอบคุณค่าให้กับผู้อยู่อาศัยไปจนถึงสัตว์เลี้ยง เราจึงไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์และมองหาความร่วมมือในการออกแบบนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปในทุกวัน” นางสาวเพชรลดา กล่าว

 

สำหรับ “Service & Innovation Design Project” เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับ Building Manager (BM) จำนวน 12 คน จากโครงการคอนโดมิเนียม 12 โครงการ ภายใต้การดูแลของบริษัท เอ็มดีพีซี จำกัด MDPC Expertise Meets Excellence ผู้เชี่ยวชาญด้านบริการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มาร่วมเป็นเมนเทอร์ (Mentor) ให้คำแนะนำกับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จำนวน 115 คน เป็นเวลา 4 เดือน ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและนำเสนอในรูปแบบ New Idea with Implementation Plan ที่สามารถต่อยอดสู่การใช้งานจริง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านการบริหารจัดการในโครงการคอนโดมิเนียม และสร้าง Customer Experience ส่งมอบประมาณการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

 

“บริษัทฯ ยังได้จัดอบรม Service & Innovation Design ทั้งทักษะด้าน Design New Service Solution และฝึกทักษะการเป็น Mentor แก่พนักงาน Building Manager ให้สามารถนำประสบการณ์การบริหารจัดการโครงการที่อยู่อาศัยมาต่อยอด ให้คำแนะนำ และทำงานร่วมกับนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพูนทักษะการทำงานหลากหลายฟังก์ชัน ผ่านการเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติจริง (Learning by Doing) ให้กับบุคลากรของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” น.ส.เพชรลดากล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง