รีเซต

เปิดตัว ‘แชมป์-เมเจอร์ ’ สัตว์เลี้ยงหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ!

เปิดตัว ‘แชมป์-เมเจอร์ ’ สัตว์เลี้ยงหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ!
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2564 ( 17:25 )
91
เปิดตัว ‘แชมป์-เมเจอร์ ’ สัตว์เลี้ยงหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ!

วันนี้ ( 21 ม.ค. 64 )หลังจากโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรกในรอบกว่าร้อยปีที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงประจำทำเนียบขาวพ้นจากตำแหน่ง ล่าสุด ประธานาธิบดีไบเดนเตรียมนำสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด 2 ตัว คือ แชมป์ และ เมเจอร์ เข้ามาอยู่ที่ทำเนียบขาวกับเขาด้วย หลังสาบานตนเข้ารับตำแหน่งไปเมื่อวานนี้ 

 


สำหรับเจ้าแชมป์ ไบเดนได้มันมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขตัวน้อย หลังเขาชนะการเลือกตั้ง ได้เป็นรองประธานาธิบดีในปี 2008 ส่วนเมเจอร์ เป็นสุนัขที่รับอุปการะมาจากสมาคมมนุษยธรรมเดลาแวร์ ในปี 2018 สุนัข 2 ตัวนี้ มีผู้ชื่นชอบทางโซเชียลมีเดียจำนวนมาก พวกมันมีบัญชีทวิตเตอร์ในชื่อของตัวเอง มีผู้ติดตามอยู่หลายหมื่นคน 

 


ขณะที่นายไบเดนมักจะโพสต์ภาพของแชมป์และเมเจอร์ทางอินสตาแกรมในช่วงหาเสียงบ่อยครั้ง พร้อมกับเขียนคำบรรยายภาพว่า "ไม่มีวันไหนที่เลวร้ายบนเส้นทางนี้ เมื่อผมได้กำลังใจจากเมเจอร์และแชมป์" 

 


ก่อนหน้านี้ จิลล์ ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ไม่รังเกียจที่เขาจะเลือกแมวเป็นสัตว์เลี้ยงเพิ่ม แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อและสายพันธุ์ของว่าที่แมวประธานาธิบดีแต่อย่างใด 

 
สมัยอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ดำรงตำแหน่งผู้นำสหรัฐ เขานำเจ้าโบและซันนี่ สุนัขพันธุ์โปรตุกีส วอเตอร์ ด็อก เข้ามาพักอาศัยในทำเนียบขาว ส่วนตอนที่นายบิล คลินตัน ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เขามีสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีช็อกโกแลตตัวหนึ่งชื่อ บัดดี้ แล้วก็แมวอีกตัวหนึ่งชื่อว่า ซ็อกส์ ทั้งสองตัวมักจะทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ และนิวยอร์กไทมส์ก็เรียกมันในเชิงตลกขบขันว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจระหว่างกัน 

 

สำหรับสมัยจอร์จ ดับเบิลยู บุช เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เขามีสัตว์เลี้ยงในทำเนียบขาวหลายตัว รวมถึงสุนัขพันธุ์สก็อตติช เทอร์เรียร์ 2 ตัว ชื่อ มิส บีซลีย์ และบาร์นีย์ สุนัขทั้ง 2 ตัว ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอหลายคลิปที่ทางทำเนียบขาวเผยแพร่ บุชเรียก มิส บีซลีย์ ว่าเป็นต้นทางแห่งความสุข และบอกว่า มันและบาร์นีย์ต่างก็ชื่นชอบการอยู่นอกบ้าน

 

เจนนิเฟอร์ พิคเคนส์ นักประวัติศาสตร์ทำเนียบขาวกล่าวว่า ผู้คนเริ่มให้ความสนใจกับสัตว์เลี้ยงของประธานาธิบดีมากขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องราวชีวิตในทำเนียบขาวอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ สัตว์เลี้ยงยังเป็นองค์ประกอบที่สร้างภาพลักษณ์ความเป็นมนุษย์ให้กับประธานาธิบดี และยังทำให้ประธานาธิบดีมีภาพลักษณ์ที่นุ่มนวลขึ้น 

 

พิคเคนส์ยังมองว่า การรับเลี้ยงแมวของครอบครัวไบเดนก็สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของไบเดนในการสร้างความเป็นหนึ่งเดียวในชาติ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง