“เจ้าแชมป์”สุนัขหมายเลข 1 ของสหรัฐฯตายแล้ว

“เจ้าแชมป์”สุนัขหมายเลข 1 ของสหรัฐฯตายแล้ว
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2564 ( 14:06 )
35
“เจ้าแชมป์”สุนัขหมายเลข 1 ของสหรัฐฯตายแล้ว

วันนี้ ( 20 มิ.ย. 64 )ประธานาธิบดีโจ ไบเดน  และ จิล ไบเดน  สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ  เปิดเผยว่า “เจ้าแชมป์” สุนัขพันธุ์ ”เยอรมัน เชพเพิร์ด” ตายแล้ว ด้วยอายุ 13 ปี พร้อมชื่นชม แชมป์  เป็นสุนัขที่ดี และเป็นที่รักของพวกเขา  ซึ่งพวกเขาจะคิดถึง แชมป์ ตลอดไป

แชมป์ เป็นหนึ่งในสอง สุนัขพันธุ์”เยอรมัน เชพเพิร์ด”ที่อาศัยอยู่ในทำเนียบขาว ร่วมกับประธานาธิบดีไบเดน และสตรีหมายเลข 1    ทั้งนี้ ไบเดน เลี้ยงแชมป์ มาตั้งแต่ปี 2008  ซึ่งตอนนั้น ไบเดน ได้รับเลือกเป็นรองประธานาธิบดี ในยุคของประธานาธิบดีบารัค โอบามา


แชมป์ อยู่ร่วมกับ เมเจอร์   สุนัขสายพันธุ์เดียวกัน  ที่ไบเดนนำมาเลี้ยงเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2018 และกลายเป็นสุนัขกู้ภัยตัวแรกที่อาศัยอยู่ในทำเนียบขาว   

จากนั้น เมเจอร์  ได้ถูกย้ายออกไปจากทำเนียบขาวในระยะเวลาสั้นๆ  หลังกัดเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบขาว จนกระทั่งเดือนเมษายน เมเจอร์ กลับมาทำเนียบขาวอีกครั้ง  ภายหลังถูกส่งไปฝึกการดำรงชีวิตในทำเนียบขาว

การมาของ แชมป์ กับ เมเจอร์ ถือเป็นการคืนสู่ทำเนียบขาวอีกครั้งของสัตว์เลี้ยง  หลังว่างเว้นไป 4 ปี ในยุคของประธานาธิบดีโดนัลด์  ทรัมป์ ซึ่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯคนแรก นับตั้งแต่อดีตประธานาธิบดีแอนดรูว์ จอห์นสัน ในช่วงทศวรรษ 1860  ที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงแม้แต่ตัวเดียวในทำเนียบขาว  ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง