รีเซต

สาธิต เผย ที่ประชุม ศบค.ไฟเขียวล็อกดาวน์ สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด

สาธิต เผย ที่ประชุม ศบค.ไฟเขียวล็อกดาวน์ สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 19:46 )
92
สาธิต เผย ที่ประชุม ศบค.ไฟเขียวล็อกดาวน์ สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด

เมื่อวันที่ 4 มกราคม นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผลการประชุม ศบค. วันนี้ ที่ประชุม ศบค. ตัดสินใจตามข้อเสนอแนะกระทรวงสาธารณสุข ล็อกดาวน์ 5 จังหวัดที่มีตัวเลขการแพร่ระบาด โควิด 19 จำนวนมากและมีความเสี่ยงสูง ได้แก่ สมุทรสาคร-ชลบุรี -ระยอง -จันทบุรี -ตราด

 

“ผลการประชุม ศบค วันนี้ ผมต้องขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี และ ที่ประชุม ศบค. ที่ตัดสินใจตามข้อเสนอแนะของผมและกระทรวงสาธารณสุข ในการที่จะ ล็อกดาวน์ 5 จังหวัดที่มีตัวเลขการแพร่ระบาด โควิด 19 จำนวนมากและมีความเสี่ยงสูง ได้แก่ สมุทรสาคร-ชลบุรี -ระยอง -จันทบุรี -ตราดเราเข้าใจว่าทุกภาคส่วนได้รับผลกระทบ ทั้งความปกติสุขในชีวิตประจำวัน และทางเศรษฐกิจ ประชาชนอาจไม่สะดวก รวมถึงข้อจำกัดในการเดินทาง และใช้ชีวิตปรกติ”

 

“แต่ถ้าไม่เลือกวิธีนี้ แทนที่เราจะได้รับผลกระทบระยะสั้นๆ แต่ถ้าเชื้อระบาดไปไกลในทุกจังหวัด และเอาไม่อยู่ เราจะได้รับผลกระทบระยะยาว และ ลำบากกันยาวนาน รวมถึงอาจโกลาหล กันทั้งหมด ในกรณีที่การระบาดเป็นไปในวงกว้างเกินการควบคุม
ผมไม่อยากให้เราต้องพบกับสถานการณ์แบบนั้นครับ ขอให้ทุกคนเข้าใจ ถึงปัจจัยหลายๆด้านที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ต้องตัดสินใจ จะตำหนิ จะวิพากษ์วิจารณ์ อย่างไร ผมพร้อมรับคำวิจารณ์เหล่านั้น และพร้อมอธิบายครับ
ขอบพระคุณบุคลากร ทางการแพทย์ทุกท่าน อสม. และประชาชนทุกคนครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ”

 

“ผลการประชุม ศบค วันนี้”
ผมต้องขอบพระคุณท่านนายกรัฐมนตรี และ ที่ประชุม ศบค….

Posted by สาธิต ปิตุเตชะ on Monday, 4 January 2021

ข่าวที่เกี่ยวข้อง