รีเซต

‘หมอวรงค์’ เย้ย1.3แสนชื่อตัวแทนปชช. ใช้แค่ชื่อ-เบอร์ก็พอ เหตุกม.ไม่ระบุ ข้องใจยกหูโทรก็รู้

‘หมอวรงค์’ เย้ย1.3แสนชื่อตัวแทนปชช. ใช้แค่ชื่อ-เบอร์ก็พอ เหตุกม.ไม่ระบุ ข้องใจยกหูโทรก็รู้
TrueID
23 กันยายน 2563 ( 14:24 )
190
‘หมอวรงค์’ เย้ย1.3แสนชื่อตัวแทนปชช. ใช้แค่ชื่อ-เบอร์ก็พอ เหตุกม.ไม่ระบุ ข้องใจยกหูโทรก็รู้

‘หมอวรงค์’ เย้ย 130,000 ชื่อเป็นตัวแทน 16.8 ล้านเสียง ไม่ต้องใช้บัตรประชาชน เพราะไม่มีกฎหมายค้าน แค่ยกหูโทรศัพท์ก็รู้แล้วว่ามีตัวตน

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 กันยายน กลุ่มไทยภักดี ประเทศไทย จัดกิจกรรมร่วมยื่นรายชื่อ 130,000 รายชื่อ คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ประชาชนเป็นผู้สถาปนา ที่ หน้าอาคารรัฐสภา โดยมี นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2 และ พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช เป็นตัวแทนส.ว. รับ และ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานเลขานุการ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนส.ส. มารับรายชื่อ และรับปากจะฟังเสียงของพี่น้องประชาชนทุกคน

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ชุมนุม ต่างถือธงชาติไทย และตะโกนว่า “รัฐธรรมนูญปราบโกง เราไม่ให้แก้” ระหว่างเดินขบวนเข้าไปที่บริเวณจัดงาน โดยมีเหล่าแกนนำ อาทิ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ร่วมกันสลับปราศรัย

 

 

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้กล่าวว่า ต้องทำความเข้าใจให้พี่น้องได้รับทราบ ถึงเหตุผลที่ไม่แก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ นั่นเพราะ รัฐธรรมนูญ เป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ และรัฐธรรมนูญฉบับนี้ มาจากการลงประชามติของพี่น้องทั้งประเทศ เป็นการลงประชาติที่ได้รับชัยชนะท่วมท้นที่สุด ตั้งแต่มีการทำประชามติกันมา

 

“ในฐานะที่เป็นตัวแทน 16.8 ล้านเสียง ที่ยื่นรายชื่อ 130,000 ชื่อ ที่ไม่ได้ขอให้นำบัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้านมาแสดง เป็นเพราะกฎหมายในการคัดค้านไม่มี มีแต่แก้ไข เราแค่คัดค้าน ก็ให้มีแค่ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ก็เพียงพอ แค่ยกโทรศัพท์โทรถามว่าใช่ไหม ก็เพียงพอที่จะบอกแล้วว่ามีตัวตนแล้ว หากเอาบัตรประชาชนมาด้วย ก็จะหาว่า เอาสมบัติส่วนตัวพี่น้องมาเก็บไว้ ซ้ายก็ด่า ขวาก็ด่า ไม่ต้องไปสนใจมัน” นพ.วรงค์ กล่าว

 

 

นพ.วรงค์ เปิดเผยอีกว่า เหตุที่ต้องปกป้องรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะ 1.อดีตที่ผ่านมา เราได้นักการเมืองโกง โคตรโกง คนพวกนี้ เมื่อรู้วงในก็หนีอย่างเดียว และหมดอายุความ กลับมาอีกครั้ง ทุจริต คอร์รัปชั่น รัฐธรรมนูญฉบับนี้มาแก้ไขชัดเจน ใครทุจริตไม่มีคำว่าหมดอายุความ แค่นี้ก็คุ้มค่าต่อแผ่นดินที่ปกป้องแล้ว การยกร่างรัฐธรรมนูญ ก็เพราะอยากแก้ไขมาตรานี้ และเจ้านายเขาจะได้กลับมา ยอมได้หรือไม่

 

2.เรื่องนี้เป็นวงใน ผมเป็นนักการเมือง ดูตาแล้วเห็นใจว่าใครขี้โกง เขากำลังจะแก้ไขรูปแบบวิธีเลือกตั้ง ตอนนี้เลือกตั้งด้วยใช้บัตร 1 ใบ อดีตที่ผ่านมา 2 ใบ คือ เลือกพรรค และส.ส.เขต บัตร 2 ใบ ส.ส.มีค่าตัว คนหนึ่งใช้ 30 -50 ล้าน ทุนสามานย์สามารถซื้อส.ส.ได้ เราต้องต่อต้านอย่างเต็มที่ มิฉะนั้นแล้ว ประเทศไทยจะย้อนกลับไปอดีตที่ผ่านมา คือ เผด็จการรัฐสภา ระบบบัตรใบเดียว จะทำให้เกิดเผด็จการรัฐสภา บัตรใบเดียว ทำให้มีส.ส.หน้าใหม่มากขึ้น อย่าง อนาคตใหม่ จึงได้รับเลือกตั้ง จึงมีส.ส.หน้าใหม่ๆเข้ามาได้เยอะ

 

 

“ผมสู้มากี่ครั้ง โดยเฉพาะการเมืองแบบนี้ ไม่เคยมีคำว่าแพ้ เราถูกฝึกมาว่าจับอาวุธต้องไม่แพ้ เรื่องชาติเรื่องแผ่นดินต้องไม่แพ้ ถ้าวันที่ 24 ตอนกลางคืน มีการลงมติเพื่อผ่านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องนี้ต้องถึงศาลรัฐธรรมนูญแน่นอน เตือน ส.ส. หากดื้อดึง พวกเราจะทำเรื่องถึงศาลรัฐธรรมนูญ พวกคุณจะเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์” นพ.วรงค์ กล่าว

 

ข้อมูล : มติชน  

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง