รีเซต

"กยท." ตั้ง "สุขทัศน์ ต่างวิริยกุล" นั่งรองผู้ว่าการยางฯ

"กยท." ตั้ง "สุขทัศน์ ต่างวิริยกุล" นั่งรองผู้ว่าการยางฯ
มติชน
29 กันยายน 2563 ( 14:26 )
452
"กยท." ตั้ง "สุขทัศน์ ต่างวิริยกุล" นั่งรองผู้ว่าการยางฯ

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณการณ์ ตรรกวิรพัท ผู้ว่าการ การยางแห่งประเทศไทย(กยท.) มีคำสั่งเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมาแต่งตั้งให้นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเกษตรกรและสถาบันเกษตรกร กยท. ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯ กยท.

 

ทั้งนี้ นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล ถือเป็นบุคลากรที่มีผลงานและประสบการณ์ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาองค์กรไปพร้อมๆ กับการให้เกษตรกรมีความมั่นคงอย่างสูงสุดในอาชีพ อาทิเช่น เป็นผู้ร่างข้อบังคับและจัดทำแผนธุรกิจให้กับสหกรณ์น้ำยางไท จำกัด จนทำให้สหกรณ์น้ำยางไท สามารถรวบรวมน้ำยางสดได้มากที่สุดในประเทศไทยเฉลี่ยวันละ 1,200 ตันน้ำยางสด ทำให้เกิดประโยชน์ในการสร้างอำนาจการต่อรอง การซื้อขายน้ำยางสด ทั้งด้านราคาและเนื้อยางแห้งที่เป็นธรรม และมีกำไรสุทธิจากธุรกิจรวบรวมน้ำยางสดเฉลี่ยปีละถึง 5 ล้านบาท อีกทั้ง ยังเป็นผู้จัดทำโครงการ Surat Rubber Shop ให้เกษตรกรมีสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางพาราได้ และสามารถทำให้โรงงานของยาง 6 แห่งด้มาตรฐาน ISO 9001: 2015

 

นายสุขทัศน์ ต่างวิริยกุล จบการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิต(เกษตรศาสตร์) คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) ปี 2531, วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต คณะทรัพยากรธรรมชาติ ม.อ. ปี 2535 บรรจุเข้าทำงานตำแหน่งพนักงานสงเคราะห์สวนยาง ระดับ 3 รวมอายุการทำงานจนถึงปัจจุบัน 26 ปี 11 เดือน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง