รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 10,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ออมสิน ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 10,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ออมสิน ผ่านเพจ
Ingonn
24 มกราคม 2566 ( 12:14 )
1.4K
1
ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 10,000 บาท สินเชื่อสวัสดิการ ออมสิน ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ สินเชื่อสวัสดิการ ออมสิน ยืมเงินออมสิน 10,000 บาท กู้เงินด่วน สูงสุด 500,000 บาท ผ่อนนาน 2 ปี ผ่านเพจเงินกู้ ประกันสังคม เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการโฆษณาชวนเชื่อในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อสวัสดิการ ผ่านเพจสินเชื่อ ประกันสังคม ที่เราไว้วางใจ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลโดยระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อสวัสดิการ ผ่านเพจสินเชื่อ ประกันสังคม ที่เราไว้วางใจ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีการแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ของธนาคารออมสินมาใช้ ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสิน ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้ประชาชนมาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊กแต่อย่างใด 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลเพจเฟซบุ๊คดังกล่าว เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ รวมทั้งขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง