รีเซต

หนุ่มชิงช้างไม่ขอโทษแม่ อ้างลำเอียง แม่-พี่ชายยันเอาผิดฐานลักทรัพย์

หนุ่มชิงช้างไม่ขอโทษแม่ อ้างลำเอียง แม่-พี่ชายยันเอาผิดฐานลักทรัพย์
มติชน
7 เมษายน 2565 ( 20:32 )
37
หนุ่มชิงช้างไม่ขอโทษแม่ อ้างลำเอียง แม่-พี่ชายยันเอาผิดฐานลักทรัพย์

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 65 กรณีนายไพรวัลย์ หรือแบงค์ สมเลียน อายุ 30 ปี ชาวต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปชิงเอาเจ้า “มาลิโอ้” ช้างเพศผู้ อายุ 13 ปี ของนายขวัญชัย สมเลียน อายุ 34 ปี พี่ชายของตัวเอง แล้วเอาช้างไปผูกไว้ที่บ้าน โดยอ้างว่าเป็นมรดกของครอบครัว ต้องการให้มีการเจรจาขายเจ้ามาลิโอ้ ในราคากว่า 1 ล้านบาท เพื่อเอามาแบ่งกันกับพี่น้อง 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

ต่อมาพี่ชายและแม่ของนายแบงค์ ระบุว่า นายแบงค์ ได้ช้างที่แม่แบ่งให้ไปแล้ว 1 ตัว แต่ได้ยกให้ภรรยา แล้วได้เลิกรากันไป หลังจากนั้นนายแบงค์ ได้เสพยาบ้าจนติดงอมแงม แล้วกลับมาขอช้างของพี่ชาย ทั้งที่ช้างของพี่ชายจะต้องแบ่งให้น้องสาวคนละครึ่ง

 

 

ความคืบหน้าล่าสุดตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะของนายแบงค์ พบว่าฉี่เป็นสีม่วง และนายแบงค์ยืนยันว่าจะ ”ไม่ขอโทษแม่และพี่ชาย” เพราะแม่ลำเอียงแบ่งมรดกให้ลูกไม่เท่ากัน

 

 

ต่อมานางสมควร สมเลียน อายุ 52 ปี และนายขวัญชัย สมเลียน อายุ 34 ปี แม่และพี่ชายนายแบงค์ ได้เดินทางมาแจ้งความและยืนยันให้เอาผิดกับนายแบงค์ฐานลักทรัพย์ ต่อ พ.ต.ท.ชาญชัย คำดีเกิด สารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและจะส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ทันที

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านในหมู่บ้าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายแบงค์ มักจะเกเร ทำร้ายข้าวของภายในบ้าน หลายครั้งเข้าไปทำร้ายเจ้ามาลิโอ้ช้างของพี่ชาย

 

นางสมบูรณ์ เนาว์ อายุ 66 ปี เจ้าของร้ายขายของชำอยู่ตรงข้ามบ้านของนายแบงค์ บอกว่า ที่ผ่านมามักจะเห็นนายแบงค์ เมาแล้วอาละวาดทำลายข้าวของ ของแม่เป็นประจำ เท่าที่ทราบนายแบงค์เสพยาจนเมาหลอนบ่อยครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง