รีเซต

เหิมเกริม พระติดพนันออนไลน์งอมแงม ถอดจีวร ขี่จยย.ตระเวนปล้นทรัพย์ สุดท้ายเกม

เหิมเกริม พระติดพนันออนไลน์งอมแงม ถอดจีวร ขี่จยย.ตระเวนปล้นทรัพย์ สุดท้ายเกม
มติชน
12 พฤศจิกายน 2565 ( 10:38 )
30
เหิมเกริม พระติดพนันออนไลน์งอมแงม ถอดจีวร ขี่จยย.ตระเวนปล้นทรัพย์ สุดท้ายเกม

ตร.รวบทันควันพระโจร ถอดจีวรเปลี่ยนชุดตระเวณลักทรัพย์ จนมุมหลังก่อเหตุ สารภาพทำไปเพราะติดพนันออนไลน์

 

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ร.ต.ท.สมศักดิ์ บุญญาภา หัวหน้าตู้ยามตำรวจนาตาขวัญ ระยอง ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเรือนประชาชนถึง 2 หลังติดต่อกัน โดยคนร้ายก่อเหตุแล้วขี่รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำแดง โดยคนร้ายมีลักษณะหัวโล้นคล้ายพระสงฆ์ กำลังหนีอยู่ในพื้นที่ ต.นาตาขวัญ อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สกัดจับ พร้อมด้วย ด.ต.นิวัฒน์ เชียรประโคน ออกติดตามจับตัวคนร้ายทันที

 

โดยนาอนุชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ผู้แจ้ง ได้ให้การว่าขณะที่กำลังกลับมาที่บ้าน ปรากฏว่าได้พบกับคนร้ายกำลังงัดประตูหน้าบ้าน พอคนร้ายเห็นก็รีบขี่จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน โดยก่อนหน้านี้ ยังเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ที่บ้าน อ.เมือง จ.ระยอง ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามคนร้ายไปบนเส้นทางตามที่รับแจ้ง จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ขณะกำลังขี่จยย.หลบหนี โดยมีลักษณะหัวโล้นคล้ายพระสงฆ์ ตรวจค้นใต้เบาะจยย.พบจีวรพระ และ ไขควง 1 อัน จึงคุมตัวพร้อมจยย.ที่ใช้ก่อเหตุมาทำการสอบสวน

 

จากการสอบสวนทราบชื่อคือนายจตุพร สุวรรณวัฒน์ อายุ 23 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.บุรีรัมย์ ให้การสารภาพว่า เข้าก่อเหตุลักทรัพย์ที่บ้านทั้งสองหลังจริง ก่อนจะมาถูกจับ ปัจจุบันยังบวชเป็นพระลูกวัดอยู่ที่วัดบ้านค่าย โดยบวชมา 1 ปี จนกระทั่งติดพนันออนไลน์อย่างหนัก ไม่มีเงินเล่นพนัน จึงวางแผนเปลี่ยนชุดฆราวาส โดยเอาจีวรไว้ใต้เบาะรถจยย.ของตนเองออกตระเวณลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน พอก่อเหตุเสร็จก็ห่มจีวรกลับเข้าวัด ทำตัวเป็นพระต่อโดยที่ทางวัดไม่สงสัย เพราะจะออกไปเปลี่ยนชุดนอกวัด โดยออกก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

 

เบืัองต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบไปทางวัดบ้านค่าย พบว่าเป็นพระสงฆ์จริง ก่อนจะแจ้งให้ทางวัดทราบถึงพฤติกรรม ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาพยายามลักทรัพย์ โดยทำลายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะ หากเจ้าทุกข์รายอื่นที่สงสัยว่าถูกคนร้าบรายนี้ก่อเหตุลักทรัพย์ สามารถเข้ามาดูตัวและแจ้งความได้ที่ สภ.เมือง ระยอง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง