รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน

รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน
ข่าวสด
20 พฤษภาคม 2564 ( 01:05 )
87
รวบหนุ่มใหญ่ ตระเวนลักทรัพย์ คลินิกทำฟัน รับติดพนันออนไลน์ พบประวัติโชกโชน

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2564 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 สั่งการให้ตำรวจนครบาลคลองตัน จับกุมตัวนายศุภชัย หรือต๊อบ อายุ 45 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามคลินิกทำฟัน พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่คนร้ายสวมใส่มาในวันก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือออปโป้ 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง ซึ่งเป็นทรัพย์สินของเหยื่อที่ติดตามคืนมาได้ โดยสามารถจับกุมได้ที่หอพักไม่มีชื่อสีฟ้า ภายในชุมชนเล็กเที่ยง ซ.สุขุมวิท 54 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

 

 

 

 

สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างอาชญากรรมประจำเดือน พ.ค. 64 ระหว่างวันที่ 17-21 พ.ค.64 โดยคดีนี้ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านทันตกรรม ในพื้นที่ สน.คลองตัน ซึ่งคนร้ายที่มาก่อเหตุมีความรู้และประสบการณ์ด้านทันตกรรม จะเลือกก่อเหตุในร้านทันตกรรมที่มีผู้มาใช้บริการน้อย และจะเลือกเวลาที่ร้านเพิ่งเปิด ซึ่งผู้เสียหายจะไม่ได้ทันระวังตัว

 

 

 

โดยคนร้ายจะใช้อุบายทำทีเข้าไปสอบถามข้อมูลทำคอร์สรักษาฟันบทางเจ้าหน้าที่ประจำหน้าร้าน สอบถามหลายๆ คำถามจนเหยื่อต้องไปสอบถามข้อมูลจากทันตแพทย์ที่อยู่ด้านในร้าน จากนั้นคนร้ายจะฉวยโอกาสขโมยาโทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหาย แล้วหลบหนีไปทันที ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมตัวได้ พร้อมของกลาง และคุมตัวสอบสวนที่ สน.คลองตัน

 

 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักษณะคล้ายกันในพื้นที่ สน.คลองตัน จำนวน 3 ครั้ง ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง และสน.ลาดพร้าว และพื้นที่ สน.อื่นๆ ใกล้เคียงอีก ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล โดยคนร้ายรายนี้เวลาลงมือก่อเหตุมักจะสวมหมวก และรองเท้าสีเดียวกัน จะพยายามหลบหนีการติดตามโดยใช้การขนส่งสาธาณะหลายๆ อย่างในการหลบหนี เมื่อได้ทรัพย์สินจะนำไปขาย และนำเงินที่ได้ไปเล่นพนันออนไลน์จนหมด แล้วมาก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง

 

 

จากการตรวจสอบประวัติของคนร้าย พบว่าเคยถูกจับกุมในคดียักยอก สน.ทองหล่อ ปี 2549 และคดีลักทรัพย์ สภ.หนองบัวแดง จว.ชัยภูมิ ปี 2555 แล้วยังพบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับศาลอาญา ตลิ่งชัน ที่ จ.314/2563 ลงวันที่ 27 ต.ค. 2563 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี

 

 

ทางตำรวจขอฝากประชาสัมพันธ์หากผู้เสียหายในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เคยถูกคนร้ายซึ่งมีตำหนิรูปพรรณ คล้ายกับผู้ต้องหาในคดี หรือแผนประทุษกรรมการก่อเหตุในลักษณะคล้ายกัน สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ เข้ามาทำการสืบสวนขยายผลได้ที่ สน.คลองตัน ได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ หรือรับของโจร”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง