รีเซต

เจ็บใจ! แม่ค้าตั้งกระทะ เตรียมทำออเดอร์ 'ลูกค้าตร.' ผงะถังแก๊สโดนขโมย

เจ็บใจ! แม่ค้าตั้งกระทะ เตรียมทำออเดอร์ 'ลูกค้าตร.' ผงะถังแก๊สโดนขโมย
มติชน
19 กันยายน 2565 ( 14:26 )
46
เจ็บใจ! แม่ค้าตั้งกระทะ เตรียมทำออเดอร์ 'ลูกค้าตร.' ผงะถังแก๊สโดนขโมย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 กันยายน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายในร้านอาหารตามสั่งริมถนนด้านพัฒนกิจยโสธร เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสอบสวนสภ.เมืองยโสธร

 

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารตามสั่งตั้งอยู่ริมถนนวารีราชเดช เขตเทศบาลเมืองยโสธร พบนางธัญรัตน์ โพธิ์ศรี หรือ แม่นุช อายุ 66 ปี ผู้เสียหายได้ชี้ให้ดูร่องรอยของคนร้ายที่ใช้อุปกรณ์งัดกุญแจที่ล็อกตู้เก็บของภายในร้านจนหลุดออกก่อนที่คนร้ายจะลักเอาถังแก็สหุงต้ม จำนวน 1 ถัง มูลค่ากว่า 3,000 บาท หลบหนีไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยช่วงกลางดึกที่ผ่านมาแอบย่องเข้าไปลักเอาถังแก๊สดังกล่าวแล้วหลบหนีไป เนื่องจากในช่วงกลางคืนจะไม่มีคนเฝ้าร้าน

 

สอบถามนางธัญรัตน์ เผยว่าตนมาเช่าพื้นที่เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งนานประมาณ 1 เดือน ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.ย.) หลังจากที่ตนปิดร้านก็ได้เก็บอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆรวมทั้งทรัพย์สินมีค่าและถังแก็สเอาไว้ภายในตู้เก็บของภายในร้านและได้ล็อกกุญแจเอาไว้เรียบร้อยแล้วจึงกลับบ้านพักตามปกติ ซึ่งที่ร้านในช่วงกลางคืนจะไม่มีคนเฝ้าจนกระทั่งเช้าวันนี้ให้ลูกชายมาเปิดร้านรอก็ปรากฏพบว่ามีร่องรอยถูกงัดกุญแจจนหลุดออกและถังแก๊สหุงต้ม จำนวน 1 ถัง เพิ่งจะเติมแก็สมาใหม่ๆถูกลักหาย

 

ซึ่งขณะนั้นก็มีลูกค้าที่เป็นตำรวจ 2 นายมาสั่งอาหารตนจึงว่ายายไม่สามารถทำให้เพราะถังแก๊สถูกขโมย ตำรวจจึงแนะนำให้โทรแจ้ง191

 

นอกจากนี้ตนยังได้ไปซื้อแก๊สถังใหม่มาโดยที่ยังไม่จ่ายเงินทางร้านเลย เบื้องต้นชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายพร้อมทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงเพื่อจะได้หาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง