รีเซต

หญิงคู่กรณี เตรียมส่ง "หมายศาล"ถึงเจ้าชายแอนดรูว์อีกรอบ หลังเจอเกมเล่นซ่อนหา

หญิงคู่กรณี เตรียมส่ง "หมายศาล"ถึงเจ้าชายแอนดรูว์อีกรอบ หลังเจอเกมเล่นซ่อนหา
มติชน
18 กันยายน 2564 ( 15:07 )
28
หญิงคู่กรณี เตรียมส่ง "หมายศาล"ถึงเจ้าชายแอนดรูว์อีกรอบ หลังเจอเกมเล่นซ่อนหา

รอยเตอร์ รายงาน ลูอิส คาแพลน ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐอเมริกาในแมตฮัตตัน นิวยอร์ก มีคำตัดสินเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายนว่า แผนของ นางเวอร์จิเนีย จุฟเฟร วัย 38 ที่เตรียมจะส่งหมายศาลในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ถึงทนายความของเจ้าชายแอนดรูว์ที่อยู่ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา “เป็นวิธีที่มีเหตุผลในการนำส่งหมายศาลให้จำเลยได้รับรู้ ” ไม่ว่าเจ้าชายแอนดรูว์จะอนุญาตให้ทนายความยอมรับหมายศาลหรือไม่ก็ตาม

 

 

ก่อนหน้านี้ นางจุฟเฟร โจทก์ที่ยื่นฟ้องว่าถูกเจ้าชายแอนดรูว์ พระโอรสองค์ที่ 2 ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษล่วงละเมิดทางเพศเมื่อราว 20 ปีก่อน ตอนเธออายุ 17 ได้ส่งหมายศาลให้ตำรวจรักษาความปลอดภัยที่หน้าประตูพระตำหนักของเจ้าชายแอนดรูว์ ในเมืองวินด์เซอร์เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม แต่วันนั้นไม่ได้พบเจ้าชายแอนดรูว์ แต่อย่างใด

 

 

ขณะที่เอพี รายงานว่าทีมทนายเจ้าชายแอนดรูว์ พระชันษา 61 ปีคัดค้านว่าโจทก์ส่งหมายศาลไปยังที่อยู่ไม่ถูกต้อง โดยเอพีรายงานว่า ทีมทนายโจทก์ส่งหมายศาลไปตามที่ประทับครั้งหลังสุดของเจ้าชายแอนดรูว์ ที่พระตำหนักวินด์เซอร์ แต่ปัจจุบันมีรายงานข่าวว่า เจ้าชายแอนดรูว์ประทับอยู่ที่พระตำหนักแบลมอรัล ในสกอตแลนด์

 

 

นางจุฟเฟร ยื่นฟ้องเจ้าชายแอนดรูว์ เรียกค่าเสียหายไม่ระบุจำนวนเมื่อเดือนสิงหาคม ว่าล่วงละเมิดทางเพศเธอที่บ้านพักของ กิสเลน แม็กเวลล์ สาวสังคมคนดังในกรุงลอนดอนตอนเธออายุ 17 ปี และอ้างด้วยว่าเคยถูกเจ้าชายแอนดรูว์ล่วงละเมิดทางเพศเธอที่คฤหาสน์ในนครนิวยอร์กของนาย เจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกัน และที่ลิตเทิล เซนต์เจมส์ เกาะส่วนตัวของนายเอปสไตน์ ในหมู่เกาะเวอร์จิน ของสหรัฐอเมริกา และอ้างด้วยว่า เธอถูกค้าบริการทางเพศตั้งแต่ยังเป็นผู้เยาว์ โดย นายเจฟฟรีย์ เอปสไตน์ นักการเงิน เศรษฐีชาวอเมริกันที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำที่นิวยอร์ก เมื่อปี 2562 ระหว่างรอการไต่ส่วนคดีค้าประเวณีผู้เยาว์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง