รีเซต

ปคม.รวบสามีภรรยาแก๊ง ลักทรัพย์รถยนต์กระบะ-ก่อเหตุแล้วนับร้อย

ปคม.รวบสามีภรรยาแก๊ง ลักทรัพย์รถยนต์กระบะ-ก่อเหตุแล้วนับร้อย
TNN ช่อง16
17 มิถุนายน 2563 ( 12:03 )
208
ปคม.รวบสามีภรรยาแก๊ง ลักทรัพย์รถยนต์กระบะ-ก่อเหตุแล้วนับร้อย

วันที่ 17 มิถุนายน 2563 ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์,พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง และ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรุ่งโรจน์  อายุ 39 ปี  และ น.ส.ลักษณพร  อายุ 31  ปี  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี  ในความผิดฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม "

 

พฤติการณ์ กล่าวคือ ผู้ต้องหา 2 คน เป็นสามีภรรยา กัน ตะเวนก่อเหตุ ลักรถยนต์ โดยเฉพาะยี่ห้อ isuzu ในพื้นที่ จ.ระยอง และชลบุรี ตามที่ได้รับออเดอร์ จากลูกค้าพวกร้านเชียงกง  โดยการเข้าก่อเหตุ ใช้ไขควงแทงที่มือจับประตู เพื่อเปิดประตูและสตาร์ทเครื่อง โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 5 นาที แล้วนำรถไปให้ที่อู่พรรคพวกในแก๊งค์ชำแหละเป็นอะไหล่แล้วส่งขายที่เชียงกง 

 

จากการตรวจสอบพบกระทำความผิดลักรถยนต์มาแล้วหลายร้อยคันแต่เพิ่งโดนจับในเคสนี้ โดยก่อนถูกจับกุม คืนเกิดเหตุได้ร่วมกับภรรยา ลักทรัพย์รถยนต์ชาวบ้านคืนเดียว จำนวน 4 คัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

จับ 2 เยาวชนลักทรัพย์โรงเรียน อ้างเลียนแบบหนังปล้นธนาคาร
คนร้ายใช้ช่วงเคอร์ฟิว เข้าลักทรัพย์ในโรงเรียนดังฉกเงินทุนเด็กยากจน
รวบสองแถวตระเวนลักทรัพย์-ปัดหวังข่มขืนนศ.สาว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: 
www.TNNThailand.com
facebook : 
TNNThailand
facebook live : 
TNN Live
twitter : 
@TNNThailand
Line : 
@TNNONLINE
Youtube Official : 
TNNThailand
Instagram : 
@tnn_online

ข่าวที่เกี่ยวข้อง