เมแกนเปิดใจ “เคยคิดสั้น” เจ็บปวดอาร์ชีไม่ใช่เจ้าชาย-เพราะสีผิว แฉดัชเชสเคตทำร้องไห้ (คลิป)

เมแกนเปิดใจ “เคยคิดสั้น” เจ็บปวดอาร์ชีไม่ใช่เจ้าชาย-เพราะสีผิว แฉดัชเชสเคตทำร้องไห้ (คลิป)
ข่าวสด
8 มีนาคม 2564 ( 10:46 )
79
เมแกนเปิดใจ “เคยคิดสั้น” เจ็บปวดอาร์ชีไม่ใช่เจ้าชาย-เพราะสีผิว แฉดัชเชสเคตทำร้องไห้ (คลิป)

เมแกนเปิดใจ - วันที่ 8 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานเกาะติดการออกอากาศรายการทอล์กโชว์ของ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงชื่อดัง ทางสถานีโทรทัศน์ช่องซีบีเอสของสหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่ง เจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ และ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา ทรงประทานสัมภาษณ์เจาะลึกถึงชีวิตส่วนพระองค์เมื่อครั้งอยู่ในราชสำนักอังกฤษและหลังออกจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์ พร้อมทั้งเปิดเผยว่าทรงกำลังตั้งพระครรภ์พระธิดาองค์น้อย

 

ดัชเชสเมแกนตรัสอ้างว่าพระองค์ทรงไร้เดียงสาเมื่อครั้งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์ ทรงไม่เคยศึกษาว่าชีวิตในวังจะเป็นอย่างไร เริ่มแรกพระองค์ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเชื้อพระวงศ์แต่ต่อมากลับถูกปฏิบัติด้วยความนิ่งเฉยและทำให้พระองค์รู้สึกเหมือนติดกับ ช่วงทรงพระครรภ์อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน วินด์เซอร์ พระโอรสองค์โต ดัชเชสเมแกนทรงมีความคิดอยากปลิดชีพพระองค์เอง

 

“ฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไปและนั่นเป็นความคิดที่ชัดเจนและน่ากลัว ฉันจำได้ว่า (แฮร์รี) โอบกอดฉันไว้อย่างไร ฉันบอกกับสำนักพระราชวังว่าฉันจำเป็นต้องไปที่ไหนสักแห่งเพื่อขอความช่วยเหลือ ฉันบอกว่าฉันไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อนและฉันต้องไปที่ไหนสักแห่ง และพวกเขาบอกกับฉันว่าฉันทำไม่ได้ สิ่งนั้นจะไม่เป็นผลดีต่อสถาบัน”

 

 

ดัชเชสเมแกนยังตรัสอีกว่า ราชวงศ์อังกฤษมีความกังวลต่อเชื้อชาติและสีผิวของอาร์ชีตั้งแต่ก่อนที่อาร์ชีจะประสูติเพราะพระองค์มีเชื้อสายผสม ส่วนแฮร์รีเป็นคนขาว

 

ดัชเชสตรัสต่อว่าทรงรู้สึกเจ็บปวดที่ราชสำนักปฏิเสธจะมอบพระยศเจ้าชายให้อาร์ชี และกล่าวหาว่าสำนักพระราชวังบักกิงแฮมไม่สามารถปกป้องพระโอรสของพระองค์ได้ ภายหลังปฏิเสธการให้ความคุ้มกันตลอด 24 ชั่วโมง ดัชเชสเมแกนทรงปฏิเสธที่จะระบุว่าราชนิกุลพระองค์ไหนที่หารือกับเจ้าชายแฮร์รีถึงสีผิว โดยตรัสว่าการเปิดเผยจะทำให้เชื้อพระวงศ์องค์นั้นๆ ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

นอกจากนี้ ดัชเชสเมแกนตรัสถึงประเด็นพิพาทกับ แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระเชษฐาของเจ้าชายแฮร์รี ว่า ดัชเชสเคตทำให้พระองค์กรรแสงก่อนเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี เมื่อปี 2561 ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าดัชเชสเคตเป็นฝ่ายกรรแสงเพราะเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีเจ้าหญิงชาร์ลอตร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วย

 

“ไม่ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นกลับกัน และฉันไม่ได้พูดเพื่อดูหมิ่นใคร เพราะช่วงนั้นเป็นสัปดาห์แห่งความหนักหนาในการการจัดพิธีเสกสมรส เธอไม่พอใจกับบางอย่างแต่เธอก็ยอมรับและขอโทษ ไม่กี่วันก่อนพิธีเธอรู้สึกเสียใจกับบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับงาน ใช่ ปัญหานั้นคือชุดของกลุ่มเด็กหญิงถือดอกไม้และมันทำให้ฉันร้องไห้ นี่เป็นสิ่งที่ทำร้ายความรู้สึกของฉันจริงๆ” ดัชเชสเมแกนตรัส

 

Meghan Markle today cried as she told Oprah Winfrey as she claimed she was suicidal when she was pregnant and had told Harry 'I don't want to be alive anymore' in the bombshell CBS interview where the couple used the interview to reveal they are having a daughter due this summer. /CBS/AP/

Describing how she considered ending her life believing it 'was better for everyone', she said: 'I just didn't want to be alive anymore. And that was a very clear and real and frightening constant thought. And I remember-- I remember how he just cradled me. I said that I needed to go somewhere to get help. I said that "I've never felt this way before, and I need to go somewhere." And I was told that I couldn't, that it wouldn't be good for the institution'. She added: 'I don't want to put more on my husband's shoulders. He's carrying the weight of the world. I don't want to bring that to him'. /CBS/AP/

In the sensational interview she also accused the Royal Family of having 'concerns' about 'how dark' Archie's skin would be before he was born. The Duchess of Sussex also described her 'pain' that officials had denied him the title of prince and accused Buckingham Palace of failing to protect their son Archie by denying him 24/7 security. /CBS/AP/

Meghan Markle and Prince Harry have announced their second child is a girl during their bombshell Oprah interview. CBS

Last year's Commonwealth Day service at Westminster Abbey featured glum faces amid reports of rising tensions within the Royal family. AFP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง