รีเซต

อย่าลืมเช็ก! ก่อน 'อพยพ' ออกจากบ้าน เหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

อย่าลืมเช็ก! ก่อน 'อพยพ' ออกจากบ้าน เหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้
TeaC
5 กรกฎาคม 2564 ( 17:19 )
451
อย่าลืมเช็ก! ก่อน 'อพยพ' ออกจากบ้าน เหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

หนีโควิด-19 ยังไม่พอ หลายคนที่อยู่ในพื้นที่ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ต้องอพยพจากบ้านเรือนหลังเกิดระเบิดโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ ซึ่งเป็นโรงงานที่มีถังสารเคมีขนาดใหญ่ เสี่ยงเกิดอันตรายต่อสุขภาพร่างกายได้หากเผลอสูดดม สัมผัสสารพิษได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ใครที่อยู่ในรัศมี 5-10 กิโลเมตร กำลังเตรียมอพยพออกจากบ้านเพื่อไปยังพื้นที่ที่หน่วยงานเปิดรองรับในการดูแลเบื้องต้น TrueID ชวนเช็ก List เรื่องที่สำคัญก่อนอพยกออกจากบ้านกัน จะมีอะไรบ้าง มาเตรียมตัวกันให้พร้อม และทำตามขั้นตอนเหล่านี้ เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินกันนะ

 

 

1. ตั้งสติก่อนอพยพออกจากบ้าน 

2. เตรียมของใช้จำเป็น เช่น น้ำดื่มต้องพกไว้ตลอดเมื่อกำลังเดินทางออกจากบ้าน เพราะควันสารพิษอาจทำให้ระคายเคืองต่อร่างกายได้ ได้หยิบน้ำล้างบริเวณที่เกิดอาการ 

3. หน้ากากอนามัยห้ามลืมใส่ให้ถูกต้อง เจลแอลกอฮอล์ ห้ามลืมพก

4. แม่จ๋า พ่อจ๋า อย่าทิ้งหนู อย่าลืมอพยพสัตว์เลี้ยงออกจากบ้านด้วย เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ในบ้าน สัวต์เลี้ยงอาจเป็นฮีสโตรกเสียชีวิตในบ้านได้ เพราะความร้อนของโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ มีความร้อนรุนแรงอย่างมาก ห้ามประมาทเด็ดขาด เช็กที่นี่ รวมความช่วยเหลือ 'ทาสแมว-ทาสหมา-สัตว์เลี้ยง' จากเหตุ 'โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้'

5. เบรกเกอร์ไฟฟ้าในบ้านต้องปิดลง ถอดปลั๊กอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เรียบร้อย 

6. เก็บทรัพย์สินมีค่าที่จำเป็นไว้ 

7. สายชาร์จทสมาร์ทโฟน มือถือ จะได้ติดตามข่าวสารได้อย่างใกล้ชิด

8. ล็อคประตูบ้าน หน้าต่าง ให้เรียบร้อย และรีบอพยพออกจากบ้านให้พ้นสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ทันที

9. อยู่ในพื้นที่ที่รองรับที่หน่วยงานจัดเตรียมพื้นที่ให้ และไม่ควรกลับเข้าบ้าน หรือเข้าใกล้ในพื้นที่นั้น ๆ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะควบคุมเพลิงสงบลงแล้ว เพราะเสี่ยงอาจได้รับสารพิษเข้าสู่ร่างกายได้

10. อยู่ในพื้นที่อพยพ อย่าลืมปฏิบัติตามกฎใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างทางสังคม เพราะอย่าลืมว่า หนีตายจากโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ได้ แต่โควิดยังต้องรับมือและต้องระวังอย่างรัดกุมไว้ด้วยเสมอ

 

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายแค่ไหน TrueID เป็นกำลังใจให้เสมอ เราจะผ่านไปด้วยกันนะ 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง : 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35#

ข่าวที่เกี่ยวข้อง