รีเซต

ไทม์ไลน์ เหตุระเบิดซอยกิ่งแก้ว 21 ล่าสุดเวลานี้ เพลิงประทุขึ้นอีกรอบ

ไทม์ไลน์ เหตุระเบิดซอยกิ่งแก้ว 21 ล่าสุดเวลานี้ เพลิงประทุขึ้นอีกรอบ
TrueID
6 กรกฎาคม 2564 ( 08:35 )
1K
ไทม์ไลน์ เหตุระเบิดซอยกิ่งแก้ว 21 ล่าสุดเวลานี้ เพลิงประทุขึ้นอีกรอบ

จากประเด็นข่าว ที่เกิดเหตุไฟไหม้และเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง โรงงานผลิตเม็ดโฟมและเม็ดพาสติกขนาดใหญ่บนเนื้อที่หลายสิบไร่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 15 ซอยกิ่งแก้ว 21 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จนทำให้มีรัศมีการทำลายสิ่งปลูกสร้างต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรงงาน บ้านเรือนประชาชน และแรงสั่นสะเทือนรวมถึงเสียงระเบิดมีรายงานรับรู้ได้ถึงเขตบางนา ลาดกระบัง บางบ่อ แม้แต่เขตอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ไกลจากที่เกิดเหตุหลายสิบกิโลเมตร วันนี้ trueID จะไล่ไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ดังกล่าวมาให้ติดตามไปพร้อมๆกัน

 

 

5 ก.ค. 64

 

03.00 น. - ไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้ว ไหม้สารเคมีชนิด สไตรีนโมโนเมอร์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่ใช้ผลิตโฟมและเม็ดพาสติก ระเบิดเพลิงแดงฉาน เจ็บไม่ต่ำกว่า 30 ราย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

10.00 น. - รพ.จุฬารัตน์ 9 เลื่อนนัดฉีดวัคซีน-งดตรวจ เร่งอพยพผู้ป่วย หวั่น เหตุระเบิดโรงงานกิ่งแก้วซ้ำ อ่านข่าวทั้งหมด
 
 
 
 
 
 
 
 
10.00 น. - ด่วน!! เร่งอพยพประชาชนและเจ้าหน้าที่รัศมี 5 กิโลเมตร แล้วหลังโรงงานเกิดระเบิด เกรงว่าถังเคมี 2,000 ลิตรจะระเบิดซ้ารุนแรง

 

 

 

10.30 น. - กรณีโรงงานซอยกิ่งแก้ว 21 มีเหตุเพลิงไหม้ เวลา 09.14 น.

ได้มีประกาศจุดอพยพให้แก่ปชช. 2 จุด คือ 

1. โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์

2. อบต. บางพลีใหญ่ 

ข้อมูล : คำรพ 10 ป่อเต็กตึ๊ง

 

12.00 น. สั่งถอนกำลัง จนท.ปฏฺิบัติงานดับเพลิงโรงงานย่านกิ่งแก้ว หลังเพลิงโหมใกล้ถังน้ำมัน อ่านข่าวทั้งหมด

 

 

 

13.00 น. - ด่วน! เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เสียชีวิต 1 นาย เหตุโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ อ่านข่าวทั้งหมด

 

 

 

 

6 ก.ค.64

 

06.00 น. - เจ้าหน้าที่ใช้เวลาตลอดทั้งคืน ในการควบคุมเพลิงที่ปะทุขึ้นหลายครั้ง ที่โรงงาน “หมิงตี้เคมีคอล” แม้เบื้องต้นเพลิงสงบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมสถานการณ์ ผ่านมามากกว่า 24ชั่วโมงจากเหตุระเบิดเพลิงไหม้โรงงานกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ หลังเจ้าหน้าที่พบวาล์ว ปล่อยสารเคมีและทำงานปิดได้สำเร็จ ในช่วงเที่ยงคืน แต่ตลอดทั้งคืนเพลิงยังปะทุเป็นครั้งคราวโดยช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ลงพื้นที่เกิดเหตุถามหาเจ้าของโรงงาน “หมิงตี้เคมีคอล” และขอให้นำพิมพ์เขียวของโรงงานมาแสดง
 
ขณะเดียวกันจากเหตุระเบิดเพลิงไหม้และอพยพผู้คนจำนวนมากนี้ โลกออนไลน์ ชาวสมุทรปราการถามหา “นายกฯตู่” นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกอบจ.สมุทรปราการ ที่ยังไม่ปรากฏตัวในพื้นที่
 
 
 
05.20 น. - ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าดับเพลิงที่ไหม้ในโรงงานหมิงตี้เคมีคอล จำกัด ที่ซอยกิ่งแก้ว 21 ได้แล้ว หลังใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 26 ชั่วโมง แต่ยังคงต้องฉีดน้ำลดอุณหภูมิในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป
 
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังขอความร่วมมือประชาชนที่อพยพออกไปอย่าเพิ่งกลับเข้ามาในรัศมีเพลิงไหม้ แม้ว่าจะดับเพลิงได้แล้ว เนื่องจากยังคงมีควันจากสารเคมีที่อันตรายต่อร่างกายค้างอยู่ในอากาศ
 
 
07.22 น. ว่า ล่าสุดเวลานี้ เพลิงประทุขึ้นอีกรอบ เกิดกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องเร่งใช้น้ำ และโฟม เข้าควบคุมภายในบริษัทหมิงตี้เคมิคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อ่านข่าวทั้งหมด
 
 
 
 
 
 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง