รีเซต

พิตบูลไล่กัดพระบิณฑบาต ล้มกระแทกพื้นบาดเจ็บ เจ้าของหมายังไม่รับผิดชอบ

พิตบูลไล่กัดพระบิณฑบาต ล้มกระแทกพื้นบาดเจ็บ เจ้าของหมายังไม่รับผิดชอบ
ข่าวสด
4 มกราคม 2565 ( 10:54 )
108
พิตบูลไล่กัดพระบิณฑบาต ล้มกระแทกพื้นบาดเจ็บ เจ้าของหมายังไม่รับผิดชอบ

พิตบูลไล่กัดพระขณะบิณฑบาต ล้มกระแทกพื้นบาดเจ็บ บาตรหล่นกระจาย เจ้าของหมายังไม่รับผิดชอบ ด้านชาวบ้านวอนจนท.จัดการหมา

 

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปสุนัขพิตบูลไล่กัดพระสงฆ์ที่กำลังเดินบิณฑบาตและมีคนเข้าไปช่วย โดยระบุว่าช่วยแชร์กันหน่อยค่ะ บ้านเงินกู้เลี้ยงหมาพิตบูลไล่กัดคนในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ซอย 17 เมื่อเช้าไล่กัดพระบิณฑบาต อยากให้เทศบาลนครรังสิต มาจัดการเคยร้องเรียนแล้วไม่มีคนมาจัดการ

 

ล่าสุดวันที่ 4 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เกิดเหตุอยู่ภายในหมู่บ้าน รังสิต-ปทุมธานี 14 ซอย 17 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ภายในซอยดังกล่าวไม่พบสุนัขพิตบูล

 

นายบุญสุทธิ อายุ 57 ปี กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมงกว่า ขณะที่ตนคัดของเก่าอยู่ก็ได้ยินเสียงร้องช่วยด้วย ช่วยด้วย เมื่อเดินไปดูก็พบว่า สุนัขพิตบูลกำลังไล่กันพระสงฆ์ที่กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ ตนจึงปั่นจักรยานและเอาไว้กวดเข้าไปช่วยไล่หมา ซึ่งบาตรพระก็กระเด็นและพระก็ล้มกลิ้งอยู่กับพื้นได้รับบาดเจ็บ

 

 

ด้าน พระทัศนะ พระลูกวัดเปรมประชากร กล่าวว่า อาตมาก็เดินบิณฑบาตที่ซอยนี้เป็นประจำและก็มีพระรูปอื่นเดินบิณฑบาตเหมือนกัน แต่ก็ไม่เจอหมาพิตบูลจนเมื่อวานนี้ อาตมาเดินไปก็เห็นหมาไซบีเรียนนอนอยู่กลางถนนในซอยและก็เห่า จากนั้นก็มีหมาพิตบูลวิ่งออกมาไล่กัดอาตมาซึ่งอาตมาก็ใช้ยามที่ถือไล่และตะโกนให้โยมช่วย และก็มีโยมเข้ามาช่วยไล่ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีเจ้าของสุนัขเข้ามาติดต่อเลย ซึ่งอาตมาก็ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าทั้งสองข้างเพราะล้มลงกับพื้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง