รีเซต

14 แรงงานเมียนมาจากมหาชัย ถูกนายจ้างลอยแพ ปล่อยทิ้งบางพลี

14 แรงงานเมียนมาจากมหาชัย ถูกนายจ้างลอยแพ ปล่อยทิ้งบางพลี
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 10:56 )
139
14 แรงงานเมียนมาจากมหาชัย ถูกนายจ้างลอยแพ ปล่อยทิ้งบางพลี

เมื่อเวลา 22.00 น วานนี้ (22 ธ.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีนายจ้างนำแรงงานชาวเมียนมา มาปล่อยทิ้งไว้ บริเวณปากซอยกรีนเลค  ถนนบางนา – ตราด หลังกิโลเมตรที่ 13 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รุดลงพื้นตรวจสอบตามมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก ที่จ.สมุทรสาคร

จากการสอบถามแรงงาน เล่าว่า พวกตนเองเป็นแรงงานชาวเมียนมา ทำงานในบริษัทย่านมหาชัยจ.สมุทรสาคร มาด้วยกันทั้งหมด 24 คน นั่งรถเก๋งของทางบริษัท เดินทางออกมาจากมหาชัย โดยอ้างว่า นายจ้างให้ออกมาจากพื้นที่ เพราะเจ้าหน้าที่รัฐจะมาตรวจ

จากนั้นคนขับรถได้พาพวกตนเองไปที่ไร่สับปะรดกลางหุบเขาใน จ.ระยอง จนกระทั่งทานข้าวกลางวันเสร็จ คนขับรถจึงสอบถามพวกตนว่าใครมีญาติพี่น้องแถวไหนจะพาไปส่งหาญาติ ตนเองบอกว่ามีญาติพักที่ย่านบางพลี จึงถูกพามาปล่อยทิ้งไว้ 14 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 7 คน

เมื่อมาถึงที่หมาย ตนเองติดต่อไปหาญาติ แต่ถูกปฎิเสธไม่ต้อนรับ จึงไม่รู้ว่าจะไปไหนต่อ เพราะไม่รู้จักใคร อีกทั้งพวกตนทราบดีว่ามาจากพื้นที่ติดเชื้อและไม่รู้ว่าติดเชื้อด้วยหรือไม่ เพราะไม่เคยตรวจคัดกรองมาก่อน จึงพากันนั่งรวมกลุ่มกันจนมีชาวบ้านมาเจอและเเจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเอกสารพบว่า มีพาสปอร์ตเพียง 6 คน ส่วนที่เหลือไม่มีเอกสารแต่อย่างใด ด้านเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้นำตัวแรงงานกลุ่มนี้ไปควบคุมดูแลในสถานที่เหมาะสมเพื่อรอเข้าสู่ขบวนการตรวจหาเชื้อและขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมทั้งจะขยายผลไปยังบริษัทนายจ้างดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง