รีเซต

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (27 พ.ค. 2565)

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (27 พ.ค. 2565)
TeaC
27 พฤษภาคม 2565 ( 10:06 )
104
เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (27 พ.ค. 2565)

ข่าววันนี้ สถานการณ์วิกฤต "รัสเซียยูเครน" ล่าสุด รัสเซียให้สัญญาว่าจะเปิดเส้นทางที่ปลอดภัยให้กับเรือต่างชาติออกจากท่าเรือทะเลดำ ขณะที่สหรัฐฯ ชี้ว่า จะไม่พิจารณายกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย เพื่อแลกกับการเปิดเส้นทางดังกล่าว อ่าน : เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (26 พ.ค.2565)

 

เกาะติดสถานการณ์ 'รัสเซีย-ยูเครน' (27 พ.ค.2565)

 

รัสเซียให้สัญญาว่าจะเปิดเส้นทางที่ปลอดภัยให้กับเรือต่างชาติออกจากท่าเรือทะเลดำ ขณะที่สหรัฐฯ ชี้ว่า จะไม่พิจารณายกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย เพื่อแลกกับการเปิดเส้นทางดังกล่าว

 
กระทรวงกลาโหมรัสเซียสัญญาว่า จะเปิดเส้นทางเดินเรือที่ปลอดภัยเพื่อให้เรือต่างชาติออกจากท่าเรือทะเลดำ และเปิดเส้นทางเดินเรือแยกอีกต่างหาก เพื่อเปิดทางให้เรือออกจากท่าเมืองมารีอูโปล โดยแล่นจากท่าเรือในทะเลอาซอฟ (Azov) ไปยังทะเลดำสำนักข่าว ‘อินเทอร์แฟกซ์’ รายงานโดยอ้าง ‘พันเอก มิคาอิล มิซินต์เซฟ’ ซึ่งเป็นหัวหน้าศูนย์ควบคุมการป้องกันประเทศของรัสเซีย ระบุว่าขณะนี้เรือต่างประเทศ 70 ลำจาก 16 ประเทศ อยู่ที่ท่าเรือ 6 แห่งในทะเลดำ รวมถึงโอเดสซา เคอร์ซัน และมิโคไลฟ โดยเส้นทางเหล่านี้จะเปิดให้บริการทุกวัน
 
 
เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (25 พฤษภาคม) กองทัพรัสเซียประกาศว่า ท่าเรือเมืองมารีอูโปลกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง หลังจากการต่อสู้สามเดือน  ขณะที่โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า กองทัพต้องเคลียร์ทุ่นระเบิดก่อน
 
 
ด้านสหรัฐฯ ประกาศว่าจะไม่พิจารณายกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย เพื่อแลกกับที่รัสเซียช่วยในการส่งออกของยูเครนจากท่าเรือทะเลดำ
 
 
‘เน็ด ไพรซ์’ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ระบุว่า จะไม่ยกเลิกการคว่ำบาตรเพื่อตอบสนองต่อคำสัญญาที่ว่างเปล่า และเราเคยได้ยินคำสัญญาที่ว่างเปล่าจากรัสเซียมาก่อน
 
 
ข้อมูลจาก TNN World
ภาพ Reuters
 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง