รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 400,000 บาท ผ่อนหมื่นละ 250 บาท สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 400,000 บาท ผ่อนหมื่นละ 250 บาท สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ
Ingonn
27 ธันวาคม 2565 ( 07:47 )
10.6K
2
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วน 400,000 บาท ผ่อนหมื่นละ 250 บาท สินเชื่อออนไลน์ ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อสังคม สินเชื่อปิดหนี้ กู้เงินออนไลน์ เงินด่วนสูงสุด 400,000 บาท ดอกเบี้ย 1.99% ตลอดอายุสัญญา ผ่อนหมื่นละ 250 บาท/เดือน นาน 4 ปี เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อสังคม ผ่านเพจ Kind Gsb ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลที่ระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อเพื่อสังคม ผ่านเพจ Kind Gsb ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้มาสมัครสินเชื่อผ่านเฟซบุ๊กหรือไลน์ อีกทั้งยังมีการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนหลงเชื่อและเกิดความเข้าใจผิดว่าธนาคารมีส่วนเกี่ยวข้อง

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง