รวมมาตรการเยียวยาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่จากรัฐบาล ล่าสุด

รวมมาตรการเยียวยาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่จากรัฐบาล  ล่าสุด
TrueID
19 มกราคม 2564 ( 17:26 )
35.4K
3
รวมมาตรการเยียวยาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่จากรัฐบาล  ล่าสุด
จนถึงวันนี้ ผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้หลาย ๆ คน ประสบปัญหาทั้งตกงานกลางคัน หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าก็ประสบปัญหายอดขายที่ลดลง สร้างความหนักใจจนต้องถามหามาตรการเยียวยา จากเจ้าหน้าที่ของภาครัฐ วันนี้ทีม trueID จะพามาดูกันว่าภาครัฐได้ออกมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ล่าสุดไว้อย่างไร
 
 
 
  • ครม.เคาะแล้ว ลดเงินสมทบ ประกันสังคม มาตรา 33 เหลือ 75 บาท

 

 

(26ม.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอลดส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมในส่วนของลูกจ้าง จาก 3% หรือ ส่งเงินสมทบสูงสุด 450 บาท เหลือ 0.5 % หรือ ส่งเงินสมทบสูงสุด 75 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน (กุมภาพันธ์-มีนาคม) ข่าวทั้งหมด

 

  • เช็กด่วน! มาตรการ “ช่วยลูกหนี้” ของ 12 ธนาคาร สู้โควิด-19 ระลอกใหม่

 

 
 
ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศที่ยังมีความรุนแรง  ส่งผลกระทบในด้านเศรษฐกิจ การดำเนินชีวิต และสภาพคล่องทางการเงินอย่างต่อเนื่องจากการระบาดครั้งแรก  ซึ่งจากที่ประชุม ครม. มีมติให้สถาบันการเงินภายใต้กำกับกระทรวงการคลัง 7 แห่ง ขยายมาตรการช่วยเหลือประชาชน เช่น การลดดอกเบี้ย ข่าวทั้งหมด
 
 
  • "เราชนะ" หลักเกณฑ์ เงื่อนไข วิธีรับเงิน ได้รับวันไหน?

 
 
 
 
ล่าสุด นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ ในคราวประชุมครั้งที่ 2/2564 ตามที่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้เสนอ ซึ่งมีโครงการที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลัง ได้แก่ โครงการเราชนะ โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ข่าวทั้งหมด
 
  • เปิดมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้กู้บ้าน-รถ-บัตรเครดิต

 

 

( 13ม.ค.64 )เฟซบุ๊ก สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station เผยถึงมาตรการที่ออกมาล่าสุดจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ธุรกิจ และลูกหนี้รายย่อย โดยที่ทาง ธปท. ได้กำหนดมาตรการต่าง ๆ ออกมาดังนี้ ข่าวทั้งหมด

 

++++++++++

 

  • นายกฯคลอดมาตรการเยียวยาโควิดแจกเงิน 3,500 บาท 2 เดือน

 

 

(12ม.ค.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยผลการหารือมาตรการช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 แพร่ระบาดรอบใหม่โดยจะมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยบรรเทาผลกระทบให้ประชาชน ข่าวทั้งหมด

 

++++++++++

 

  • เคาะแล้ว!! คนละครึ่งรอบเก็บตก เปิดลงทะเบียน 20 ม.ค.หลังผ่าน ครม.เริ่มใช้ 25 ม.ค.

 

ข้อมูล : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 

(12ม.ค.64) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งหลังการสำรวจพบว่า มีสิทธิคงแหลือ 5 แสนสิทธิจากเฟสที่ 1 และอีก 5 แสนสิทธิในเฟส 2 โดยจะเสนอเข้าครม.พิจารณาเปิดรอบเก็บตก ในวันที่ 19 มกราคม เมื่อเห็นชอบแล้ว จะเปิดให้ลงทะเบียนทันทีในวันที่ 20 มกราคม และเริ่มเปิดให้ใช้สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ ในวันที่ 25 มกราคมนี้ โดยเป็นการใช้จากวงเงินกู้

 

++++++++++

 

  • มติครม.เห็นชอบลดค่าน้ำประปา-ค่าไฟฟ้า 2 เดือน เพื่อช่วยเหลือปชช.

 

 
(12ม.ค.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมครม. ครม.เห็นชอบมาตรการทางเศรษฐกิจจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ 1.ลดค่าไฟฟ้า 2 เดือน ข่าวทั้งหมด

 

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง