รีเซต

เมียตำรวจฆ่า "จอร์จ ฟลอยด์" ฟ้องหย่า ไม่เอาเงิน ขอเลิกใช้นามสกุลสามี

เมียตำรวจฆ่า "จอร์จ ฟลอยด์" ฟ้องหย่า ไม่เอาเงิน ขอเลิกใช้นามสกุลสามี
มติชน
3 มิถุนายน 2563 ( 22:39 )
255
เมียตำรวจฆ่า "จอร์จ ฟลอยด์" ฟ้องหย่า ไม่เอาเงิน ขอเลิกใช้นามสกุลสามี

 

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ภรรยาของ ดีเร็ค ชอวิน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำให้จอร์จ ฟลอยด์ ชายอเมริกันผิวสี เสียชีวิต จนกลายเป็นชนวนเหตุทำให้เกิดการประท้วงทั่วสหรัฐอเมริกาตอนนี้ ได้ยื่นเรื่องฟ้องหย่ากับนายชอวินแล้ว

 

ข่าวระบุว่า ภรรยาของชอวิน ชื่อ นางเคลลี ชอวิน เป็นสาวเชื้อสายม้ง จากประเทศลาว ได้ยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอหย่าจากนายชอวิน หลังจากแยกกันอยู่ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม สามวันหลังเกิดเหตุที่ชอวินจับตัวฟลอยด์ที่ไม่มีอาวุธและใช้เข่ากดคอฟลอยด์เอาไว้จนขาดอากาศหายใจตายในที่สุด

 

 

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ในคำร้องขอหย่านั้น นางเคลลีไม่ได้เรียกร้องสินสมรสเลย แต่ขอให้ศาลอนุญาตให้เธอเปลี่ยนนามสกุลได้ ไม่ต้องใช้นามสกุลของสามี อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายละเอียดว่า ถ้าไม่ใช้นามสกุลชอวินแล้ว จะเปลี่ยนไปใช้อะไร แต่ในคำร้องระบุว่า ชื่อเดิมของเคลลี คือ เคลลี เทา และ เคลลี เซี่ยง

 

ทั้งนี้ นางเคลลี ชอวิน เกิดที่ประเทศลาว จากนั้นย้ายมาอยู่รัฐวิสคอนซิน หลังครอบครัวหลบหนีมาจากค่ายผู้อพยพ โดยชอวินมีลูกติด 2 คนจากการแต่งงานครั้งแรก

 

เคลลีได้พบกับนายชอวิน ที่ศูนย์การแพทย์ที่ตนเองทำงานอยู่ ระหว่างที่นายตำรวจชอวินหิ้วผู้ต้องสงสัยมาตรวจสุขภาพก่อนจับเข้าห้องขัง จากนั้นทั้งสองแต่งงานกันวันที่ 12 มิ.ย. 2553 ที่เขตวอชิงตัน รัฐมินเนโซตา

 

โดยในปี 2561 เคลลีเข้าประกวดนางงามมินเนโซตา ซึ่งเป็นเวทีสำหรับสาวที่แต่งงานแล้ว และสามารถคว้ามงกุฎมาครองได้

 

 

บริษัทกฎหมายที่เป็นตัวแทนของเคลลี เปิดเผยว่า เคลลี เสียใจกับความตายของนายฟลอยด์มาก และยังเห็นใจครอบครัวผู้สูญเสียด้วย ก่อนหน้านี้คิดจะหย่าอยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้นจึงตัดสินใจเดินหน้าทำเรื่องหย่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง