'ประยุทธ์' โบ้ย ไปอ่าน-ทำความเข้าใจกันเอง หลังมีปัญหาปมล็อกดาวน์ 5 จังหวัด

'ประยุทธ์' โบ้ย ไปอ่าน-ทำความเข้าใจกันเอง หลังมีปัญหาปมล็อกดาวน์ 5 จังหวัด
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 10:35 )
39
'ประยุทธ์' โบ้ย ไปอ่าน-ทำความเข้าใจกันเอง หลังมีปัญหาปมล็อกดาวน์ 5 จังหวัด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 มกราคม ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของปี 2564 และหลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ร่วมประชุม

 

ส่วนกระทรวงอื่นอยู่ในที่ตั้งและประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยก่อนการประชุม นายสุพัฒนพงษ์ และนายเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เข้าพบ เพื่อรายงานสถานการณ์ภาพรวมโดยทั่วไป โดยเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สวมหน้ากากอนามัย หรือ Surgical Mask ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยชนิดมีวาล์ว หลังมีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ เช่นเดียวกับ พล.อ.ประวิตร ที่สมหน้ากากอนามัยชนิดผ้า

 

 

สำหรับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของทำเนียบรัฐบาล นอกจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แล้ว ภายหลังการประชุม นายกรัฐมนตรีจะแถลงข่าวผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ไทยคู่ฟ้า ที่ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 หลังจากนั้น คณะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะแถลงข่าวผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ไทยคู่ฟ้า เช่นกัน โดยจะไม่มีการเปิดห้องแถลงข่าวให้สื่อมวลชนฟังโดยตรง

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเนือยๆ หลังถามว่าสรุปว่า 5 จังหวัดมีการล็อกดาวน์จริงตามที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข โพสต์ข้อความยืนยันหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ไปอ่านเอา และทำความเข้าใจว่าอะไรคือล็อกดาวน์ อะไรคือไม่ล็อกดาวน์

 

เมื่อถามว่า วันนี้ที่เปลี่ยนแมสก์ (หน้ากากอนามัย) เพราะถูกแซวหรือเปล่า พล.อ.ประยุทธ์นิ่งเฉยโดยไม่ตอบคำถามอะไร

 

อ่านข่าว : บิ๊กตู่ยกคำแพทย์โต้ดราม่า ชี้ หน้ากากแบบวาล์วประสิทธิภาพสูง ซัดมีพวกจ้องดิสเครดิตรัฐ
สาธิต เผย ที่ประชุม ศบค.ไฟเขียวล็อกดาวน์ สมุทรสาคร-ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง