รีเซต

กษ.แถลงขอโทษปมรถนำขบวนขับเบียด-ปาด ตักเตือนจนท.แล้ว

กษ.แถลงขอโทษปมรถนำขบวนขับเบียด-ปาด ตักเตือนจนท.แล้ว
TNN ช่อง16
16 มิถุนายน 2563 ( 15:22 )
88
กษ.แถลงขอโทษปมรถนำขบวนขับเบียด-ปาด ตักเตือนจนท.แล้ว

วันนี้ ( 16 มิ.ย. 63 )นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวและคลิปวิดีโอผ่านสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 กรณีรถยนต์ส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ขับขี่ด้วยความไม่ระมัดระวัง จนเกือบไปเบียดรถยนต์บนถนนคันหนึ่ง นั้น

 

 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เรียกผู้ที่เกี่ยวมาสอบถามถึงเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุโดยละเอียด ซึ่งได้ความว่า ในวันเกิดเหตุ (12 มิถุนายน 2563) เป็นขากลับจากการลงพื้นที่ปฏิบัติราชการของ

 

ผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี โดยมีรถในขบวนทั้งหมด 6 คัน ประกอบด้วย 1. รถตำรวจภูธร 2. รถตำรวจทางหลวง 3. รถตำรวจที่ติดตามผู้บริหาร กษ. 4. รถตู้สีดำของ ผู้บริหาร กษ. 5. รถตู้ สป.กษ. และ 6. รถตู้กรมส่งเสริมการเกษตร ซึ่งในขณะเกิดเหตุเป็นถนนสวนกัน 2 เลน มีรถยนต์สัญจรไปมาคับคั่ง พนักงานขับรถยนต์ต้องจำกัดความเร็วและใช้ความระมัดระวังมากกว่าปกติ 

 

ในขณะที่กำลังจะขับผ่านรถยนต์คันหนึ่งไป ก่อนหน้านั้นได้มีการวอสื่อสารกับรถยนต์นำขบวนคันหน้าหลายครั้ง จนพนักงานขับรถยนต์มั่นใจว่าสามารถขับผ่านไปได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งได้ส่งสัญญาณขอทางแล้ว แต่สภาพการจราจรขณะนั้น มีปัจจัยหลายประการที่ทำให้ต้องรีบตัดสินใจในการควบคุมรถยนต์ให้ผ่านไปได้ทันขบวน จึงทำให้เห็นภาพรถยนต์ส่วนราชการขับผ่านรถยนต์คันหนึ่งไปอย่างรวดเร็ว 

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้สอบสวนผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้ตักเตือนให้เจ้าหน้าที่ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทุกคนระมัดระวังเรื่องการใช้รถใช้ถนนให้มากกว่านี้ โดยเน้นย้ำว่าจะต้องไม่สร้างความเดือดร้อน และก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชน พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ หากเกิดกรณีเช่นนี้อีก กระทรวงเกษตรฯ จะมีบทลงโทษอย่างหนักกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป.

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 

facebook : TNNThailand 

facebook live : TNN Live 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNONLINE 

Youtube Official : TNNThailand 

Instagram : @tnn_online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง