รีเซต

เกาหลีใต้ ยอดป่วยโควิดรายวันพุ่ง เตียงผู้ป่วยใกล้เต็ม

เกาหลีใต้ ยอดป่วยโควิดรายวันพุ่ง เตียงผู้ป่วยใกล้เต็ม
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2563 ( 13:54 )
68
เกาหลีใต้ ยอดป่วยโควิดรายวันพุ่ง เตียงผู้ป่วยใกล้เต็ม

วันนี้( 5 ธ.ค.63) เกาหลีใต้ รายงานมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 583 ราย ลดลงจากวันศุกร์ ซึ่งอยู่ที่ 629 ราย สูงสุดตั้งแต่การระบาดรอบแรกที่พุ่งสู่ระดับสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์และต้นเดือนมีนาคม โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่พบในพื้นที่กรุงโซล เมืองหลวงและเขตปริมณฑล ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั่วประเทศ 52 ล้านคน เฉพาะในกรุงโซล มีผู้ติดเชื้อ 235 ราย

การติดเชื้อไวรัสเพิ่มสูงขึ้น กระตุ้นให้รัฐบาลกรุงโซล ประกาศเคอร์ฟิวอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งจะเริ่มต้นในวันเสาร์นี้ทันที โดยจะมีการปิดหน่วยงานต่างๆและร้านค้าในเวลา 21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 19.00 น.ตามเวลาในไทย พร้อมทั้งลดการให้บริการขนส่งสาธารณะลง 30 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเย็น

มาตรการคุมเข้มมากขึ้น จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งมีขนาดใหญ่อันดับ 4 ของเอเชียที่อัตราการว่างงานตามฤดูกาลในเดือนตุลาคมอยู่ที่ 4.2 เปอร์เซ็นต์ สูงที่สุดตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ รายงานว่า จำนวนผู้ป่วยโควิดอาการรุนแรง เพิ่มอีก 5 ราย รวมเป็น 121 ราย ขณะที่เตียงผู้ป่วยเริ่มลดน้อยลง ส่วนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแถลงในวันศุกร์ว่า มีเตียงผู้ป่วยเหลืออยู่เพียง 59 เตียงเท่านั้นในการรองรับผู้ป่วยหนักและว่าเตียงอาจหมดลงในอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์นี้

เคดีซีเอ รายงานว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิดสะสมทั่วประเทศ 36,915 ราย และเสียชีวิตแล้ว 540 ราย

นายกรัฐมนตรีช็อง เซ-กยุน ของเกาหลีใต้ แถลงในวันศุกร์ว่า สถานการณ์อยู่ในช่วงวิกฤต และรัฐบาลจะตัดสินใจในวันอาทิตย์ว่าจะคุมเข้มมากขึ้นอีก ซึ่งรวมทั้งการปิดร้านคาราโอเกะและควบคุมการรวมกลุ่มในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาให้เหลือเพียง 20 คนเท่านั้น 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง