รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน Mymo กู้เงินด่วนพร้อมใช้ 800,000 บาท ผ่าน SMS

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน Mymo กู้เงินด่วนพร้อมใช้ 800,000 บาท ผ่าน SMS
Ingonn
27 มกราคม 2566 ( 08:06 )
134
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน Mymo กู้เงินด่วนพร้อมใช้ 800,000 บาท ผ่าน SMS

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วนพร้อมใช้ 800,000 บาท สินเชื่อMymo ผ่านลิ้งก์ SMS กู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง SMS ให้สิทธิ์ยื่นกู้เงินจากธนาคารออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีเบอร์ +66823528283 ส่งข้อความว่า “Mymo ออมสินส่ง SMS ให้สิทธิ์ยื่นกู้ 800,000 บาท ติดต่อผ่านลิงก์” นั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบและชี้แจงว่าธนาคารออมสินไม่มีนโยบายส่ง SMS ให้สิทธิ์กู้แก่ลูกค้า การกระทำนี้เป็นการแอบอ้างชื่อธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งผลเสียต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคาร 

 

ทั้งนี้ การคลิกลิงก์ดังกล่าวเสี่ยงต่อการถูกมิจฉาชีพหลอกลวง ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ไม่กดลิงก์หรือแอดไลน์ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลดังกล่าว

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารออมสินมิได้เป็นผู้ส่ง SMS รับสิทธิ์กู้เงินดังกล่าว ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อคลิกลิงก์ หรือกรอกข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งขอความร่วมมือไม่แชร์ต่อ SMS ปลอม  

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th  Facebook Line Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSBSociety” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง