รีเซต

เปิดภาพระทึก! อาคารจอดรถถล่มในนิวยอร์ก เสียชีวิต 1 เจ็บ 5

เปิดภาพระทึก! อาคารจอดรถถล่มในนิวยอร์ก เสียชีวิต 1 เจ็บ 5
TNN ช่อง16
19 เมษายน 2566 ( 09:12 )
98
เปิดภาพระทึก! อาคารจอดรถถล่มในนิวยอร์ก เสียชีวิต 1 เจ็บ 5

วันนี้ ( 19 เม.ย. 66 )รอยเตอร์เปิดภาพจากโซเชียล มีเดีย รถยนต์หลายคันกองทับกันบนพื้น หลังเกิดเหตุอาคารจอดรถสูง 4 ชั้นพังถล่มในนครนิวยอร์ก ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่ภายในอาคารตกลงมาพร้อมกับตึกถล่ม และทับรถที่จอดอยู่บนพื้นด้านล่าง คนงานที่อยู่ในอาคารเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 5 คน

เจ้าหน้าที่นิวยอร์กรายงานว่าเหตุเกิดเมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) ในย่านโลวเออร์ แมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ใกล้กับมหาวิทยาลัยเพซ (Pace) และใกล้กับตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กด้วย นักศึกษาและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยดังกล่าว จอดรถอยู่ในอาคารแห่งนี้ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับคำสั่งให้ถอนตัวออกจากภายในอาคารจอดรถที่พังถล่ม ขณะกำลังค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากตึก เนื่องจากอาคารยังคงถล่มไม่หยุดและโครงสร้างตึกไม่ปลอดภัย 

ทางหน่วยงานรับมือเหตุฉุกเฉินจึงเปลี่ยนไปใช้โดรนอากาศยานไร้คนขับและหุ่นยนต์ ในการค้นหาภายในตึกที่ถล่ม นับเป็นครั้งแรกที่ทางฝ่ายดับเพลิงนิวยอร์ก ได้นำโดรนมาใช้ช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตในตึกถล่ม ภายหลังการค้นหาเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ไม่จะมีคนติดอยู่ในซากตึกแล้ว  ส่วนสาเหตุที่ตึกถล่ม ตำรวจเชื่อว่า เกิดจากสาเหตุปกติ และไม่มีเหตุผลใดที่บ่งชี้ว่า เกิดจากเหตุผิดปกติอื่นใด

โดยก่อนหน้าที่จะพังถล่ม อาคารจอดรถแห่งนี้มีปัญหามาก ข้อมูลจากฝ่ายอาคารของนครนิวยอร์กระบุว่า อาคารจอดรถนี้ละเมิดกฎหมายทั้งหมด 45 ครั้ง โดย 25 ครั้งเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา ส่วนใหญ่เป็นปัญหาเกี่ยวกับลิฟท์ของอาคาร และมีข้อมูลว่า ในปี 2003 เพดานของอาคารแห่งนี้เกิดรอยร้าว เนื่องจากคอนกรีตเสื่อมสภาพ ถูกลงโทษปรับไป 800 ดอลลาร์.ข้อมูลจาก : รอยเตอร์ 

ภาพจาก : รอยเตอร์ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง