ญาติคาใจ! ส.ท.สายบุญ หัวทิ่มถังน้ำ ดับปริศนา แฟนตามหาวุ่นพบอีกทีเป็นศพ

ญาติคาใจ! ส.ท.สายบุญ หัวทิ่มถังน้ำ ดับปริศนา แฟนตามหาวุ่นพบอีกทีเป็นศพ
ข่าวสด
29 เมษายน 2563 ( 10:47 )
67
ญาติคาใจ! ส.ท.สายบุญ หัวทิ่มถังน้ำ ดับปริศนา แฟนตามหาวุ่นพบอีกทีเป็นศพ

 

ญาติคาใจ! ส.ท.สายบุญ หัวทิ่มถังน้ำ ดับปริศนาคาวัด แฟนตามหาวุ่นพบอีกทีเป็นศพ เผยมาดูการซ่อมแซมศาลาวัด พร้อมไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนหายตัวไปจนพบเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธีรยุทธ ภูแสง ร้อยเวร สภ.ตาคลี อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพคนผู้เสียชีวิตอยู่ในถังน้ำ บริเวณศาลาวัดหลังเก่า ที่กำลังบูรณะใหม่ ภายในวัดหัวเขาตาคลี ต.ตาคลี จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผกก.สภ.ตาคลี ทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับทีมตำรวจชุดสืบสวนในสังกัด แพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่หน่อยพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสาบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี

 

นายดุสิต ลาภพาณิชยกุล

 

วัดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเชิงเขา แต่จุดที่พบศพ ต้องเดินเท้าขึ้นบันไดเขาไปที่ศาลาวัดหลังเก่า ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบถังน้ำมัน ขนาดความจุ 200 ลิตร จำนวน 3 ใบ ตั้งอยู่เรียงรายอยู่ริมกำแพงฝั่งทางเข้าไปที่ด้านหน้าพระประธาน โดยที่ถังใบหนึ่ง มีศพคนตายอยู่ในสภาพศีรษะและลำตัวทิ่มลงไปอยู่ในถังทั้งตัว ซึ่งภายในถังดังกล่าวมีน้ำบรรจุอยู่ด้วย

 

 

ขณะที่ห่างจากศพออกไปประมาณ 10 เมตร พบรองเท้าแตะของผู้ตายถูกถอดไว้อยู่ที่ด้านหน้าพระประธาน ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำศพออกมาชันสูตรตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบว่าสภาพศพมีร่องบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด อีกทั้งยังพบว่ามีทรัพย์สินของผู้ตายทั้ง กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ ยังอยู่ครบ ซึ่งพบว่ามีบัตรประชาชนของผู้ตาย ระบุชื่อคือ นายดุสิต ลาภพาณิชยกุล อายุ 55 ปี ดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองตาคลี เขต 2

 

 

จากการสอบถาม นายอำนวยชัย กีรกมลชัย เลขานุการนายเทศมนตรีเมืองตาคลี ผู้พบศพคนแรก บอกว่า ช่วงหัวค่ำแฟนคนเสียชีวิตโทรมาสอบถามตนว่า สท.ดุสิตอยู่ด้วยหรือไม่ ตนบอกว่าไม่อยู่ และอาสาตามตัวให้ จึงชวนเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิ ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งแฟนผู้เสียชีวิตบอกว่าว่า ช่วงบ่ายวันเดียวกันนายดุสิตมาที่แห่งนี้ เมื่อมาถึงพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย จึงมั่นใจว่าอยู่บนเขาน้อย จึงขึ้นมาเรียกหา แต่กลับมาพบอีกทีก็ชีวิตไปแล้ว

 

 

ต่อมามีชายสูงวัยรายหนึ่ง ระบุตัวว่าเป็นช่างทาสีที่ผู้ตายได้ว่าจ้างให้มาทาสีเพื่อบูรณะศาลาหลังเก่าใจจุดที่เกิดเหตุ โดยให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเวลา 14.00 น. นายดุสิตเดินทางตรวจงาน พร้อมกับทักทายตนที่กำลังทำงานอยู่ลำพังตามปกติ ซึ่งก็ยังชวนตนถ่ายรูป พร้อมกับไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กให้เห็นถึงความคืบหน้าการบูรณะซ่อมแซมศาลาเก่าแห่งนี้

 

แต่เมื่อผู้ตายได้ไลฟ์สดไปได้สักพัก ตนขอตัวเดินทางกลับบ้านไปก่อน จนกระทั่งมาทราบเรื่องว่านายดุสิตกลายเป็นศพอยู่ในถังน้ำมัน จึงรีบมาดูจุดเกิดเหตุ เพื่อให้ปากคำและแสดงความบริสทุธิ์ใจ

 

อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุเบื้องต้นว่า เสียชีวิตมาจากขาดอากาศหายใจ แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ เนื่องจากสภาพร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่มีร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย และในที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ แต่ก็ยังไม่ฟันธงว่า การเสียชีวิตของนายดุสิตจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือไม่ เพราะจากวัดรูปร่างของผู้ตาย มีลักษณะรูปร่างท้วม และสูงเพียง 160 เซนติเมตรเพียงเท่านั้น

 

อาจจะเป็นไปได้ว่า ผู้ตายพยายามจะก้มลงเอามือไปล้างน้ำในถังน้ำมัน แต่เกิดพลาดท่าจนทำให้หัวทิ่มลงไปปักภายในถัง ซึ่งมีน้ำอยู่ภายใน จนทำให้สำลักน้ำและเสียชีวิตดังกล่าว แต่ก็ต้องนำศพส่งไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง

 

ขณะที่ทางญาติก็ร้องขอให้ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะเห็นสภาพการเสียชีวิตที่ผิดธรรมชาติแล้ว ทำให้น่าสงสัยว่าอาจจะถูกฆาตกรรมก็เป็นได้

 

สำหรับประวัติ นายดุสิต ลาภพาณิชยกุล นอกจากจะเป็น สท.เมืองตาคลี เขต 2 แล้ว ยังเป็นผู้มีชื่อเสียงใน อ.ตาคลี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยเป็นที่รักใครของคนทั่วไปในพื้นที่ ซึ่งจะพบเห็นได้ทุกงานกิจกรรม ทั้งงานบวช แต่ง งานศพ หรือกิจกรรมอื่นๆ หากรู้ข่าวจะไปร่วมด้วยเกือบทุกงาน ส่วนสถานที่เขาน้อย วัดหัวเขาแห่งนี้ เดิมทีเป็นสถานที่เคยใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวบ้านอย่างยาวนาน แต่ปัจจุบันมีสภาพชำรุดทรุดโทรมอย่างมาก

 

จนกระทั่งนายดุสิตอาสาเข้ามาบูรณปฏิสังขรณ์ เพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม โดยมีเชิญชวนชาวบ้าน ผู้มีจิตศรัทธา มาร่วมทำบุญ และปรับปรุงให้สถานที่ ดูสะอาดสวยงามมากขึ้น ซึ่งก็ยังอยู่ในระหว่างการบูรณะอย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายนายดุสิตก็ต้องมาจบชีวิตอย่างปริศนาภายในศาลาที่กำลังบูรณะแห่งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง