รีเซต

“Zozosuit” ชุดไฮเทค วัดร่างกาย ตอบโจทย์สายฟิตเนส | TNN Tech Reports

“Zozosuit” ชุดไฮเทค วัดร่างกาย ตอบโจทย์สายฟิตเนส | TNN Tech Reports
TNN ช่อง16
15 พฤษภาคม 2566 ( 14:14 )
49
“Zozosuit” ชุดไฮเทค วัดร่างกาย ตอบโจทย์สายฟิตเนส | TNN Tech Reportsปัญหาเสื้อผ้าขนาดไม่พอดีตัว เป็นปัญหามานานในวงการแฟชั่น ปัญหานี้นอกจากจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกไม่พอใจจากชุดที่ขนาดไม่พอดีตัวแล้ว มันยังส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม เมื่อแบรนด์เสื้อผ้าจำต้องตัดเศษผ้าทิ้งเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่สามารถจัดการขนาดชุดให้พอใจแก่ลูกค้าของพวกเขาได้


"Zozofit" ชุดวัดขนาดร่างกาย


ซึ่งนั่นรวมไปถึง โซโซ (Zozo) แบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าสำเร็จรูประดับไฮเอนด์ของญี่ปุ่น ที่ต้องการจะเปิดบริการตัดเย็บเสื้อผ้าให้เหมาะกับร่างกายของลูกค้ามากขึ้น ทำให้ทางแบรนด์ก่อตั้งบริษัท โซโซฟิต (Zozofit) เพื่อสร้างชุดไฮเทคสำหรับตรวจวัดขนาดร่างกายของลูกค้าขึ้นมาโดยเฉพาะโดยเทคโนโลยีนี้มีขื่อเรียกว่า โซโซฟิตสูท (Zozosuit) เป็นชุดแนบเนื้อที่ทำขึ้นจากผ้าเส้นใยสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์ ตัดร่วมกับผ้าสแปนเด็กซ์  ผ้าเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ตัวชุดติดตั้ง “จุดช่วยระบุตำแหน่ง” สำหรับอ่านค่าร่างกายไว้มากกว่า 20,000 ตำแหน่ง แต่ละจุดจะมีขนาด 6 มิลลิเมตร ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันเฉพาะทาง ที่จะช่วยบอกวิธีการขยับร่างกาย และวัดสัดส่วนของเราผ่านจุดที่ติดอยู่บนชุดได้อย่างครบถ้วน


โดยเมื่อแอปพลิเคชันตรวจวัดสัดส่วนร่างกายของเราโดยสมบูรณ์แล้ว ตัวแอปจะสร้างโมเดล 3 มิติร่างกายของเราออกมา พร้อมบอกขนาดของส่วนต่าง ๆ อย่างละเอียด ว่าแต่ละส่วนร่างกายของเรามีขนาดเท่าใด
ถูกใจสายออกกำลังกาย !?


และไม่นานมานี้ เทคโนโลยีของ โซโซ ก็กลับมาบูมอีกครั้ง หลังผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและการออกกำลังกายมองว่า คนออกกำลังกายส่วนใหญ่ ไม่ได้อยากแค่วัดร่างกายจากน้ำหนักตัวเท่านั้น แต่อยากตรวจสอบร่างกายจากสัดส่วนของตัวเองทั้งหมดด้วย นั่นทำให้ทางบริษัทนอกจากจะอัปเกรดตัวชุดแล้ว ยังอัปเกรดฟังก์ชันของตัวแอปเพิ่มเติม โดยเมื่อเราตรวจดูสัดส่วนร่างกายของเราทั้งหมดแล้ว ตัวแอปจะแนะนำให้เรากำหนดเป้าหมายในการออกกำลังกายเพิ่มเติม และเราสามารถปรับแต่งเป้าหมายหรือเปรียบเทียบตัวเลขก่อนหน้าได้อีกด้วย


โซโซฟิตสูท มีราคาอยู่ที่ 98 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,400 บาท ขนาดของตัวชุดจะวัดตามน้ำหนักและส่วนสูงของผู้ใช้ สำหรับใครที่สนใจก็ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ โซโซฟิต ดอทคอม
แหล่งที่มา ZOZOFIT


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง