รีเซต

‘ทนายนิด้า’ จวกครูโหดทำร้ายเด็กอนุบาล แนะขอคืนค่าเทอมทุกบาททุกสตางค์

‘ทนายนิด้า’ จวกครูโหดทำร้ายเด็กอนุบาล แนะขอคืนค่าเทอมทุกบาททุกสตางค์
มติชน
26 กันยายน 2563 ( 14:01 )
341
‘ทนายนิด้า’ จวกครูโหดทำร้ายเด็กอนุบาล แนะขอคืนค่าเทอมทุกบาททุกสตางค์

จากกรณีที่กลุ่มผู้ปกครองเด็กอนุบาล 3 ขวบ เข้าแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋ม ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ทำร้ายร่างกายเด็กอายุ 3 ขวบ โดยนำคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ทางโรงเรียนติดไว้ในห้องเรียน อนุบาล 1 อีพี (Ep) มาเป็นหลักฐานนั้น

 

ล่าสุด “ทนายนิด้า” น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความชื่อดังแสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กว่า “เพิ่งได้เข้าไปดูคลิปครูจุ๋ม ตกใจมากที่ทำกับเด็กแบบนี้ นี่ถ้าได้ทำกับลูกนิด้า คิดว่าจะรอดมั้ยถามใจดู และแม้ว่าเราจะเป็นนักกฎหมาย แต่เราก็อาจจะเอากฎหมายวางไว้ก่อนก็เป็นได้ เข้าข่ายความผิดทำร้ายร่างกาย ตาม ปอ. และ พรบ.คุ้มครองเด็กค่ะ”

 

 

นอกจากนี้ ทนายนิด้ายังแนะนำเพิ่มเติมว่า “ผู้ปกครองโรงเรียนดังพากันตบเท้าลาออกจากโรงเรียน นอกเหนือจากการดำเนินคดีอาญาแก่ครูแล้ว แนะนำให้ผู้ปกครองเรียกค่าเทอมคืนแล้วก็ค่าแรกเข้าอะไรต่างๆ ที่เสียไปให้กับโรงเรียนคืนด้วยนะคะ เพราะโรงเรียนไม่ได้ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาว่าจะรัก ดูแล ใส่ใจบุตรหลานของเราด้วยหัวใจ ก็ไม่มีสิทธิที่จะยึดถือเงินที่เราต้องจ่ายไปไว้ได้ค่ะ #ครูทำร้ายเด็กนักเรียน #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย”

 

 

ด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ระบุว่า สรุปเด็กที่โดนครูจิกหัวที่โรงเรียน เป็นเด็กในหมู่บ้านผมนี่เอง จ่ายเป็นแสนให้ครูมาจิกหัวเด็ก ผู้ปกครองจะแห่ย้ายที่เรียนกันอีกแน่

 

 

 

 

ข้อมูล : มติชน

+++++++++++++++++++

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง