รีเซต

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี แถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป ยกเป็นคนพิเศษ เปี่ยมอารมณ์ขัน

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี แถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป ยกเป็นคนพิเศษ เปี่ยมอารมณ์ขัน
TNN ช่อง16
13 เมษายน 2564 ( 07:04 )
50
เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี แถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป ยกเป็นคนพิเศษ เปี่ยมอารมณ์ขัน

วันนี้ (13 เม.ย.64) เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กับพระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงออกแถลงการณ์คนละฉบับ แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป พระอัยกา ซึ่งจากไปอย่างสงบขณะมีพระชนมายุ 99 พรรษาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว

 

 

ในแถลงการณ์ของเจ้าชายวิลเลียม พระองค์ทรงยกย่อพระอัยกาเป็นบุคคลที่พิเศษ และว่าพระองค์รู้สึกโชคดีที่ไม่เพียงมีปู่เป็นแบบอย่างคอยนำทาง แต่ยังมีท่านอยู่ด้วยในชีวิตวัยผู้ใหญ่ ทั้งในช่วงเวลาดีๆ และวันที่ยากลำบากที่สุด และขอบคุณแทนเจ้าหญิงเคต พระชายาของพระองค์ที่มีช่วงเวลาพิเศษหลายปีที่ได้รู้จักปู่ของพระองค์ 

 

 

ด้าน เจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา ก็ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการจากไปของพระอัยกาเช่นกัน ระบุว่า ท่านเปี่ยมด้วยเสน่ห์และปัญญาอันเฉียบแหลมจริงจังที่ดึงดูดผู้คนรอบข้าง ท่านจะเป็นที่จดจำในฐานะคู่ครองที่ยาวนานที่สุดของสมเด็จพระราชินี ทหารผู้ได้รับตราเกียรติยศ เจ้าชาย และดยุค รวมถึงในฐานะยอดนักปิ้งบาร์บีคิว นักหยอกล้อในตำนาน และเป็นคนทะเล้นขี้เล่นที่สุดด้วย

 

 

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รี่เสด็จมายังกรุงลอนดอนตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ เพื่อทรงร่วมในพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิป โดยที่เมแกน ชายาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ที่ 2 ไม่ได้เดินทางมาด้วย พระองค์ได้ประทับที่พระตำหนักฟร็อกมอร์ ภายในเขตพระราชฐานของพระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อกักพระองค์เป็นเวลา 5 วัน ตามมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 และเมื่อผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นลบ จึงจะทรงสามารถเข้าร่วมในพิธีฝังพระศพเจ้าชายฟิลิป ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ได้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง