รีเซต

เช็คเงิน ม.40 โอนเงินคืนประกันสังคมมาตรา 40 เข้าบัญชีงวดที่ 2 ย้ำ! ผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชนก่อน 8 ก.ย. 65

เช็คเงิน ม.40 โอนเงินคืนประกันสังคมมาตรา 40 เข้าบัญชีงวดที่ 2 ย้ำ! ผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชนก่อน 8 ก.ย. 65
Ingonn
6 กันยายน 2565 ( 14:34 )
2.2K
1
เช็คเงิน ม.40 โอนเงินคืนประกันสังคมมาตรา 40 เข้าบัญชีงวดที่ 2 ย้ำ! ผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชนก่อน 8 ก.ย. 65

เช็คเงิน ม.40 โอนเงินรอบ 2 14 - 16 ก.ย. 65 โอนเงินคืนประกันสังคมมาตรา 40 สำหรับมาตรา 40 ที่นำส่งเงินสมทบไว้เกินจำนวนและยังไม่ได้รับเงินสมทบคืน โดยผู้ประกันตนมาตรา 40 จะต้อง ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน ก่อนวันที่ 8 ก.ย. 65 เพื่อรับเงินประกันสังคม

 

ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน วันสุดท้ายเมื่อไหร่

กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม แจ้งผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่นำส่งเงินสมทบไว้เกินจำนวนและยังไม่ได้รับเงินสมทบคืน ให้รีบดำเนินการผูกพร้อมเพย์บัญชีธนาคารกับเลขบัตรประชาชนให้เสร็จก่อนวันที่ 8 กันยายน 2565 นี้ เนื่องจากสำนักงานประกันสังคมจะดำเนินการโอนเงินคืนรอบที่ 2 ให้กับผู้ประกันตน ม.40 ที่โอนรอบแรกไม่ผ่าน ระหว่างวันที่ 14 - 16 กันยายน 2565 นี้ โดยโอนเข้าบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์กับเลขประจำตัวประชาชนเท่านั้น

 

ลงทะเบียนพร้อมเพย์ ต้องทำอย่างไร

ก่อนที่จะลงทะเบียนพร้อมเพย์ได้จะต้องมีบัญชีธนาคารใดธนาคารหนึ่งก่อน หลังจากนั้นจึงลงทะเบียนผูกบัญชีธนาคารเข้ากับพร้อมเพย์ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขอ้างอิงใด เช่น หมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ในกรณีที่ต้องการรับเงินสวัสดิการต่าง ๆ จากภาครัฐจะต้องผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชน 

 

วิธีผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ของธนาคารเจ้าของบัญชี
  2. กดเข้า "บริการ" เลือกเมนู "พร้อมเพย์"
  3. เลือกหมายเลขที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์ หากต้องการรับเงินเยียวยาจากภาครัฐ ต้องผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน
  4. อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไข พร้อมทำเครื่องหมายและกดยอมรับ
  5. เลือกบัญชีที่ต้องการผูกกับหมายเลขพร้อมเพย์
  6. ตรวจสอบและยืนยันข้อมูล
  7. สมัครสำเร็จ

 

เงิน ม.40 รอบ 2 เข้าวันไหน

เงินม.40 งวดที่ 2 ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน ก่อน 8 ก.ย. 65 ได้รับเงินระหว่างวันที่ 14 - 16 ก.ย. 65 โดยจะทำการโอนตามลำดับรหัสพื้นที่ เริ่มจากกรุงเทพฯ ปริมณฑล และสุดท้ายในพื้นที่ภาคใต้ สำหรับผู้ประกันตนที่ยังไม่ได้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์ ขอให้รีบดำเนินการผูกบัญชีก่อน 8 ก.ย. 65 ซึ่งจะได้รับการโอนคืนช่วงวันที่ 14 - 16 ก.ย. 65

 

ไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ ขอรับเงิน ม.40 เป็นเงินสดได้

กรณีท่านที่ไม่มีบัญชีธนาคาร หรือ ต้องการรับเงินสด ม.40 สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่ง หรือส่งเอกสารทางไปรษณีย์ไปที่สำนักงานประกันสังคม และรอแจ้งนัดหมายให้ไปรับเงินสดในครั้งต่อไป เมื่อได้รับอนุมัติแล้ว 

 

ผู้ประกันตน ม. 40 ที่ยังไม่มีบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์กับเลขประจำตัวประชาชน สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่เว็บไซต์ สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th(คลิกดาวน์โหลดที่นี่ สปส.1-40/7) https://www.sso.go.th/.../76a91434d3408f1620a9fe0d1e1b09a... หรือขอรับได้ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ)

 

 

เงิน ม.40 ไม่เข้าทำอย่างไร

หากผู้ประกันตนไม่มีบัญชีธนาคารที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชน (พร้อมเพย์)ให้ดำเนินการดังนี้

  1. ผู้ประกันตนสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มการขอรับคืนเงินสมทบ (สปส.1-40/7) ได้ที่เว็บไซต์ sso.go.th หรือ ขอรับได้ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ
  2. จัดส่งเอกสารการขอรับคืนเงินสมทบได้ทางไปรษณีย์ หรือ
  3. ยื่นเอกสารขอรับคืนเงินสมทบได้ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่วประเทศ 

 

ผู้ประกันตนต้องแนบสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ประเภทออมทรัพย์ ของผู้ประกันตน (ธนาคารกรุงไทย,ธนาคารกรุงศรีอยุธยา,ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรและธนาคารออมสิน) สำนักงานประกันสังคมจะดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้ประกันตนที่ได้แนบให้กับทางสำนักงานประกันสังคม

 

ทั้งนี้ หากผู้ประกันตนยังไม่ได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์ ขอให้เร่งดำเนินการติดต่อธนาคารเพื่อดำเนินการผูกพร้อมเพย์กับเลขที่บัตรประชาชน ก่อนการโอนเงินคืนไม่น้อยกว่า 7 วันทำการ

 

ทั้งนี้ การคืนเงินกรณีลดอัตราเงินสมทบ สืบเนื่องจากมติ ครม.เห็นชอบลดอัตราเงินสมทบประกันสังคมของผู้ประกันตนตาม ม.40 (แรงงานนอกระบบ, ผู้ประกอบอาชีพอิสระ) บรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด-19 หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ

 

 

 

ข้อมูล สำนักงานประกันสังคม

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง