รีเซต

อาคเนย์ประกันชีวิต เปิดกลยุทธ์เติบโตยั่งยืน

อาคเนย์ประกันชีวิต เปิดกลยุทธ์เติบโตยั่งยืน
ทันหุ้น
2 เมษายน 2567 ( 14:16 )
7
อาคเนย์ประกันชีวิต เปิดกลยุทธ์เติบโตยั่งยืน

SE Life อาคเนย์ประกันชีวิต หนึ่งในสายธุรกิจหลักของไทยกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงินในเครือทีซีซี ประกาศกลยุทธ์ปี 2567 ขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างนวัตกรรมการประกันชีวิต เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าและคนไทย


นางภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SE Life กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจประกันชีวิตไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากพฤติกรรมของคนไทยที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ ตระหนักถึงความสำคัญในการทำประกันสุขภาพ และการวางแผนทางการเงินมากขึ้น เห็นได้จากอัตราการเติบโตของประกันบำนาญ ที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 14 และสัญญาประกันสุขภาพเพิ่มเติมที่มีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง


"ปี 2567 เราขับเคลื่อนธุรกิจสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน มุ่งสร้างนวัตกรรมการประกันชีวิต เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้าเราที่มีอยู่ทั่วประเทศกว่า 1 ล้านคน โดยเราให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม โดยขับเคลื่อนกลยุทธ์การวิเคราะห์เชิงลึกและเทคโนโลยีดิจิทัล แต่กระบวนการเสนอขาย จนถึงการเชิญชวนให้ลูกค้ามาซื้อซ้ำ"


"รวมทั้งปรับเปลี่ยนกระบวนการทั้งหมดให้สามารถบริการลูกค้าอย่างไร้รอยต่อ ทั้งระบบการรับประกันอัตโนมัติ ระบบ  เคลมออนไลน์เชื่อมต่อโรงพยาบาล ระบบบริการเงินกู้ตามกรมธรรม์ออนไลน์ และการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง"


อีกทั้งในปีนี้ บริษัท ยังมีแผนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับธนาคารแห่งประเทศจีน (ไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ Bank of China (Thai), เอไอเอส อินชัวรันส์ เซอร์วิส (AIS Insurance Service) และพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อร่วมสร้างการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง 


ซึ่ง SE Life มุ่งสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ตามกรอบเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ทั้ง 3 ด้าน ได้แก่ สิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และการกำกับดูแล (Governance) ซึ่งได้รับการรับรองให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (CAC) 


รวมทั้งมีแนวทางการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงการบริหารและจัดการความเสี่ยงอย่างรอบด้าน โดยมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนตามความเสี่ยง (CAR Ratio) ถึงร้อยละ 221 ซึ่งมากกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนดไว้ที่ร้อยละ 140 สะท้อนความมั่นคงและการเติบโตของธุรกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง