รีเซต

นายทุนเศร้า! OnlyFans ประกาศแบนคลิปโป๊ เริ่ม ตุลาคมนี้

นายทุนเศร้า! OnlyFans ประกาศแบนคลิปโป๊ เริ่ม ตุลาคมนี้
มติชน
20 สิงหาคม 2564 ( 12:35 )
156
นายทุนเศร้า! OnlyFans ประกาศแบนคลิปโป๊ เริ่ม ตุลาคมนี้

เว็บไซต์บลูมเบิร์ก รายงานเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ระบุว่า OnlyFans แพลทฟอร์มเข้าถึงคอนเทนท์แบบชำระเงินชื่อดังจะห้าม ครีเอเตอร์ เผยแพร่คลิปวิดีโอทางเพศที่โจ่งแจ้ง เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะอนุญาตให้เผยแพร่เฉพาะภาพและวิดีโอแบบนู้ดเท่านั้น

 

การเปลี่ยนแปลงนโยบายดังกล่าวมีขึ้นหลังจาก OnlyFans ถูกกดดันจาก หุ้นส่วนธุรกิจที่เป็นธนาคาร และบริการชำระเงินต่างๆ ในขณะที่ OnlyFans เองก็พยายามที่จะระดมทุนจากนักลงทุนภายนอกในมูลค่าประเมินมากกว่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

“เพื่อให้มั่นใจว่าแพลทฟอร์มของเราจะยั่งยืน และเป็นเวทีสำหรับชุมชนครีเอเตอร์และแฟนๆที่ครอบคลุม เราต้องพัฒนาเนื้อหาและระเบียบคำแนะนำ” OnlyFans บริษัทที่บริหารโดย ทิม สโตคลีย์ ผู้ก่อตั้ง และ เป็นเจ้าของโดย ลีโอนิด แรดวินสกี เจ้าของธุรกิจด้านอินเตอร์เน็ต

 

ทั้งนี้สื่อสังคมออนไลน์ OnlyFans เป็นแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยมแบบก้าวกระโดดในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยกลุ่มคนทำอาชีพขายบริการทางเพศ นักดินตรี และ อินฟลูเอนเซอร์ออนไลน์ประเภทต่างๆ เลือกใช้บริการในการหารายได้ และดึงดูดผู้เข้าใช้บริการได้มากถึง 130 ล้านยูสเซอร์

 

อย่างไรก็ตามนอกจากครีเอเตอร์ที่เป็น นักดนตรี เทรนเนอร์ออกกำลังกาย เชฟ และอื่นๆแล้ว OnlyFans ยังดึงดูดครีเอเตอร์ที่เผยแพร่คลิปการมีเพศสัมพันธุ์ และส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศ และเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูง

 

ทั้งนี้ OnlyFans เคยได้รับเสียงชื่นชมในฐานะเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการหารายได้ให้กับผู้มีอาชีพค้าบริการทางเพศ แต่งานลักษณะนี้ก็ยังคงไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมนัก

 

ขณะที่บริษัทสร้างรายได้มากถึง 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปี 2020 และคาดว่าจะทำรายในในปีนี้เพิ่มขึ้นได้อีก 20 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม OnlyFans ระบุว่า จะมีการปรับระเบียบในไม่กี่วันข้างหน้านี้

 

ทั้งนี้ข่าวการปรับระเบียบดังกล่าวของ OnlyFans สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้ค้าบริการทางเพศที่พึ่งพารายได้จากแพลทฟอร์มนี้เป็นรายได้หลัก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง