'นิพิฏฐ์' อัด อาจารย์ธรรมศาสตร์ 'ตรรกะเพี้ยน' ปมถาม ‘เว็บโป๊-พนัน’ อะไรภัยสังคมกว่า จี้อธิการบดีช่วยดูหน่อย

'นิพิฏฐ์' อัด อาจารย์ธรรมศาสตร์ 'ตรรกะเพี้ยน' ปมถาม ‘เว็บโป๊-พนัน’ อะไรภัยสังคมกว่า จี้อธิการบดีช่วยดูหน่อย
มติชน
22 กันยายน 2564 ( 08:56 )
23
'นิพิฏฐ์' อัด อาจารย์ธรรมศาสตร์ 'ตรรกะเพี้ยน' ปมถาม ‘เว็บโป๊-พนัน’ อะไรภัยสังคมกว่า จี้อธิการบดีช่วยดูหน่อย

‘นิพิฏฐ์’ จวก อาจารย์ธรรมศาสตร์ ปมถาม ‘เว็บโป๊-พนัน’ อะไรภัยสังคมกว่า จี้อธิการบดีช่วยดูหน่อย ซัดอาจารย์หลายคน ‘ตรรกะเพี้ยน’ จึงผลิตนักศึกษา ‘ตรรกะเพี้ยน’

 

 

จากกรณีกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) นำกำลังจับกุม น.ส.สุกัญญา (สงวนนามสกุล) หรือน้องไข่เน่า อายุ 19 ปี พร้อมด้วย นายกรกช (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี แฟนหนุ่มตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 445/2564 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ จากการ ถ่ายวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์เผยแพร่สู่เว็บไซต์ onlyfans.com โดยแจ้ง 3 ข้อหา ต่อมา ไม่อนุญาตให้ได้รับการประกันตัวนั้น

 

 

ต่อมา ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รักษาการแทนรองคณบดี คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “ระหว่างเว็บสำหรับช่วยตัวเองกับเว็บสำหรับเล่นพนัน อะไรเป็นภัยต่อสังคมมากกว่ากันครับ? สังคมนี้มันช่างเต็มไปด้วย​คนดัดจริตทางศีลธรรม”

 

 

ซึ่งล่าสุด วันนี้ (22 กันยายน) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุงและรองหน.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กถึงประเด็นดังกล่าวว่า

 

 

*ถึงอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์

-ผมอ่านข่าว ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รองอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ ให้ความเห็นทำนองว่า การที่บุคคลนำภาพโป๊ ของตัวเองลง เว็บไซต์ onlyfans.com เว็บไซต์โป๊ กับ เว็บไซต์การพนัน อันไหน อันตรายต่อสังคมมากกว่ากัน และสรุปว่าสังคมนี้เป็นสังคมดัดจริต

 

 

-มีหลายคนออกมาวิจารณ์การทำงานของตำรวจ การแสดงความเห็นของบุคลลอื่น ผมไม่พาดพิงถึง แต่ขอพูดถึง ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข คนเดียว เพราะท่านเป็นถึงครูบาอาจารย์ สอนนักเรียนนักศึกษา

 

 

-ระยะหลัง อาจารย์ ม.ธรรมศาสตร์ หลายคน”ตรรกะเพี้ยน” จึงผลิตนักศึกษา”ตรรกะเพี้ยน” ออกมาหลายคน เช่น เด็กตั้งคำถามว่า ก็รัฐมนตรียังโกงได้แล้วทำไมชาวนาจะโกงบ้างไม่ได้ หรือ ชาวบ้านรีวิวขายสินค้าได้ ทำไมพระสงฆ์จะรีวิวขายสินค้า บ้างไม่ได้

 

 

-การกระทำบางอย่างของมนุษย์แม้กระทำกับตัวเอง ก็ทำไม่ได้ หากการกระทำนั้นเป็นการ”ลดทอนศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์” เช่น การประกาศขายอวัยวะ ขายไต ขายดวงตา ของตัวเองเพราะความยากจน ก็ยังเถียงกันว่าทำได้หรือไม่ การที่เด็กและเยาวชนเอาฉากการร่วมเพศของตัวเองลงคลิปและขายกับคนที่อยากดู มันเป็นการ”ลดทอนศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์” ผมกลัวอาจารย์จะสอนเด็กว่า หมาเป็นสัตว์ คนก็เป็นสัตว์ เมื่อหมาเป็นสัตว์ร่วมเพศกันกลางถนนได้ เพราะงั้นคนที่เป็นสัตว์ก็ร่วมเพศกันกลางถนนได้ ผมว่า สักวันหนึ่งม.ธรรมศาสตร์ที่ผมรักก็อาจไปถึงจุดนั้น นี่ถ้าเป็นญาติของอาจารย์ทำอย่างนี้ อาจารย์จะขึ้นโพสต์ประกาศไหมครับว่า ญาติของอาจารย์คนหนึ่ง ออกคลิปการร่วมเพศฉากใหม่แล้ว ใครสนใจให้ไปเสียเงินเข้าไปชมกันได้ ถ้าทำอย่างนั้นก็บ้าไปแล้ว!! ผมว่า ตอนนี้ โควิดเริ่มเบาลงแล้ว ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข แวะไปที่รพ.ธรรมศาสตร์ ตรวจสุขภาพจิตเสียหน่อยเป็นไร??

 

 

-ที่ผมซัดม.ธรรมศาสตร์ เต็มที่ และขึ้นต้นจ่าหน้าถึงอธิการบดี นี่ผมมีเหตุผลเพราะผมก็จบโทจากธรรมศาสตร์ และเป็นศิษย์เก่าดีเด่นของคณะรัฐศาสตร์ม.ธรรมศาสตร์ การที่ผมลุกขึ้นเอาไม้หน้าสามฟาดอาจารย์ธรรมศาสตร์ ก็เพื่อปกป้องธรรมศาสตร์ หากเห็นว่าผมทำให้ธรรมศาสตร์เสียหาย จะเรียกรางวัลคืนผมก็ยินดีนะ ท่านอธิการบดี ช่วยดูๆหน่อย ระยะหลังธรรมศาสตร์มีอาจารย์เพี้ยนๆอยู่หลายคน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง