รีเซต

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เปิดโครงการเก็บขยะชายหาด ปล่อยเต่าทะเล (คลิป)

"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เปิดโครงการเก็บขยะชายหาด ปล่อยเต่าทะเล (คลิป)
TNN ช่อง16
3 พฤศจิกายน 2563 ( 14:34 )
154
"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" เปิดโครงการเก็บขยะชายหาด ปล่อยเต่าทะเล (คลิป)

รองนายกรัฐมนตรีเปิดโครงการเก็บขยะชายหาด ปล่อยเต่าทะเล  รณรงค์อนุรักษ์ทะเลและชายฝั่งรักษาสิ่งแวดล้อม รองรับกระตุ้น ท่องเที่ยวและเศรษฐกิจภายใต้ New Normal


เมื่อ 2 ..63 เวลา 14.00.( 2 ..63 ) พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธาน เปิดกิจกรรมโครงการเก็บขยะชายหาด และปล่อยเต่าทะเล    สถาบันประชารัฐพิทักษ์ทะเล  อุทยานแห่งชาติสิรินาถ .ภูเก็ต  โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. , .นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.รง. เข้าร่วมกิจกรรมพล..ประวิตร ได้ทำพิธีเปิดกิจกรรมโครงการเก็บขยะชายหาดและร่วมกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล กลับสู่ธรรมชาติ  พร้อมได้กล่าวเปิดงานกับผู้ร่วมกิจกรรมโดยได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนนำมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการดำรงชีพ  


ปัจจุบันทรัพยากรธรรมชาติได้ถูกนำไปใช้อย่างฟุ่มเฟือย และการบริหารจัดการอย่างไม่เหมาะสม ส่งผลกระทบต่อความสมดุลของธรรมชาติ ทำให้เกิดภัยพิบัติต่างๆ เช่นภาวะน้ำท่วม,ภัยแล้ง,พายุฝนหรือแม้กระทั่งเกิด คลื่นสึนามิ  ทั้งนี้ปัญหาขยะทะเลที่ส่งผลกระทบต่อมนุษย์ และสัตว์นานาชนิด จึงเป็นหน้าที่ของทุกคนในการดูแลรักษาอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ อีกครั้ง สิ่งมีชีวิตทุกชนิด ก็เช่นเดียวกันย่อมต้องการสิ่งแวดล้อมที่ดี เช่นเต่าทะเลที่กำลังมีแนวโน้มจะสูญพันธุ์ เพราะแหล่งที่อยู่อาศัย แหล่งอาหาร และแหล่งวางไข่ เสื่อมโทรม ถูกคุกคามโดยเฉพาะถุงพลาสติก ที่เป็นขยะมีลักษณะคล้ายแมงกระพรุน ซึ่งเป็นอาหารของเต่าทะเล ดังนั้น วันนี้กรมอุทยานแห่งชาติ จึงได้จัดกิจกรรม เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกและกำจัดขยะที่ตกค้างในระบบนิเวศ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและชีวิตสัตว์ทะเล รวมทั้งยังช่วยทำให้ชายหาดมีความสะอาดและสวยงามอีกด้วย   สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ประกอบด้วย การมอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้ ให้ความร่วมมืออนุรักษ์เต่าทะเล ,การมอบเงินรางวัลให้แก่ผู้แจ้งเบาะแสการขึ้นวางไข่ของเต่าทะเล ,การเก็บขยะชายหาด และการปลูกพันธุ์ไม้ป่าชายหาด รวมถึงกิจกรรมปล่อยเต่าทะเล กลับคืนสู่ธรรมชาติ..ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ ทส.ที่ได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลเป็นอย่างดี และขอบคุณ ทุกภาคส่วน และประชาชนที่ได้เห็นคุณค่าและร่วมอนุรักษ์ ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เพื่อลูกหลานของคนไทยในวันข้างหน้า พร้อมทั้งขอให้ทุกคน ร่วมสร้างความตระหนักรู้  รณรงค์ดูแลป้องกันชายหาด และท้องทะเล  มีส่วนร่วมปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้กลับคืนมามีความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง และมีความยั่งยืน เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายใต้ New Normal  ต่อไปwebsite: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง