รีเซต

สาวติดเชื้อHIVอุ้มลูกน้อยขอเมตตา ผัวเจอโควิดตกงาน

สาวติดเชื้อHIVอุ้มลูกน้อยขอเมตตา ผัวเจอโควิดตกงาน
ข่าวสด
27 กรกฎาคม 2563 ( 23:08 )
171
สาวติดเชื้อHIVอุ้มลูกน้อยขอเมตตา ผัวเจอโควิดตกงาน

หนูกับสามีอดได้ แต่ลูกอดนมไม่ได้จริงๆ สาวติดเชื้อHIVอุ้มลูกน้อยขอเมตตา ผัวเจอโควิดตกงาน

 

วันที่ 27 ก.ค. ที่มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี จ.ปทุมธานี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ได้โทรศัพท์เข้าร้องขอความเมตตาให้ช่วยเหลือเนื่องจากมีฐานะยากจน อีกทั้งยังป่วยด้วยโรคร้าย HIV สามีก็ตกงานเลยไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกน้อยวัย 4 เดือนกิน

 

น.ส.เอ เล่าเรื่องราวชีวิตตัวเองว่า คลอดลูกชายได้ 4 เดือนอาศัยอยู่กับสามีและแม่สามีที่อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี สภาพบ้านเป็นไม้เก่าผุพังทรุดโทรม ตั้งแต่มีวิกฤตโควิด-19 สามี และแม่สามีที่เคยรับจ้างก่อสร้างต้องตกงาน ทำให้ครอบครัวขาดรายได้ มีชิวิตอยู่กันอย่างลำบาก เงินที่มีอยู่เล็กน้อยก็ซื้อนมให้ลูกกินหมดแล้ว เพราะลูกกินนมแม่ไม่ได้ หนูกับสามีอดได้ แต่ลูกอดนมไม่ได้จริงๆจึงต้องมาขอให้มูลนิธิปวีณาฯช่วยเหลือหนูด้วย

 

 

จากนั้นนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี เมื่อได้รับทราบเรื่องแล้ว ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ เดินทางไปยังบ้านพักของหญิงสาวทันทีเพื่อรับตัวพร้อมลูกน้อยมาสอบถามความเป็นอยู่ด้วยความห่วงใย ก่อนมอบข้าวสารอาหารแห้งพร้อมทาน นมผงสำหรับเด็ก และเงินช่วยเหลือ 4,000 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น ก่อนประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

นางปวีณา กล่าวว่า ตอนนี้เป็นห่วงเด็กน้อยอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าจะติดเชื้อ HIV จากแม่ด้วยหรือไม่ ซึ่งแพทย์ระบุว่าเด็กจะตรวจทราบผลได้เมื่ออายุ 6 เดือนขึ้นไป ยังต้องใช้เวลาอีก 2 เดือน เมื่อถึงเวลานั้นมูลนิธิปวีณาฯจะได้พาแม่และเด็กไปตรวจร่างกาย พร้อมประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในการร่วมมือให้ความช่วยเหลือ หากท่านผู้ใจบุญต้องการบริจาคช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่เบอร์โทร 081-814-0244, 098-478-8991

ข่าวที่เกี่ยวข้อง