เจ้าหน้าที่คุมเข้ม เวทีรับฟังความเห็น 'จะนะ' เรียบร้อย กลุ่มคัดค้านไร้ความเคลื่อนไหว

เจ้าหน้าที่คุมเข้ม เวทีรับฟังความเห็น 'จะนะ' เรียบร้อย กลุ่มคัดค้านไร้ความเคลื่อนไหว
มติชน
11 กรกฎาคม 2563 ( 14:36 )
71
1
เจ้าหน้าที่คุมเข้ม เวทีรับฟังความเห็น 'จะนะ' เรียบร้อย กลุ่มคัดค้านไร้ความเคลื่อนไหว

 

คุมเข้มเวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการเมืองต้นแบบ 4 จะนะ จัดกำลังครึ่งพัน

 

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม รายงานข่าวจากโรงเรียนจะนะวิทยา อ.จะนะ จ.สงขลาว่า บรรยากาศเปิดเวทีรับฟังความเห็นโครงการเมืองต้นแบบ 4 หรือโครงการ “จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) จัดขึ้นในวันนี้พร้อมกัน 2 เวทีคือที่โรงเรียนจะนะวิทยา และที่สนาม อบต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ โดยเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 09.30 น. โดยการเปิดให้ประชาชนแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะได้เต็มที่ โดยไม่มีการปิดกั้นแต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศทั้งสองเวทียังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะที่โรงเรียนจะนะวิทยา ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนครึ่งพันนาย ทั้งชายและชายหญิงมาตรึงกำลังอยู่ 3 ชั้น ทั้งบริเวณทางเข้า รอบเวทีและรอบนอก เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าฝ่ายที่คัดค้านทั้งเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นและเอ็นจีโอจะรวมตัวกันเคลื่อนไหวเพื่อล้มเวที

 

ทั้งนี้ยังมีการปิดเส้นทางทั้งขึ้นและขาล่องสงขลา-ปัตตานี บริเวณหน้าโรงเรียนจะนะวิทยาทั้งสองฝั่งชั่วคราวระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งในการป้องกันการก่อกวนของกลุ่มคัดค้าน

 

ในส่วนของ ชาวบ้านจาก 3 ตำบลในอ.จะนะ จ.สงขลาได้แก่ ต.นาทับ ตลิ่งชันและ ต.สะกอม ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ตั้งโครงการ “จะนะ เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” ประมาณ 1,500 คน เดินทางมาเข้าร่วมเวทีพร้อมถือป้ายสนับสนุนโครงการ และมีการคัดกรองเข้มเปิดให้เฉพาะชาวบ้านที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ 3 ตำบลเข้ารับฟัง

 

ขณะเดียวกันท่าทีของชาวบ้านที่คัดค้านทั้งเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นและแกนนำเอ็นจีโอที่มีท่าทีว่าจะออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านเวทีเปิดรับฟังความคิดเห็น ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงจับตาและเตรียมมาตรการรับมือไปจนกว่าจะสิ้นสุดการเปิดเวทีประมาณช่วงเที่ยงของวันนี้

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง