รีเซต

แก๊งค้ายาเหิมเกริม พุ่งชนรถตำรวจ ถูกยิงล้อสกัด ทิ้งรถหนี ยึดอาวุธสงคราม-ยาเสพติด

แก๊งค้ายาเหิมเกริม พุ่งชนรถตำรวจ ถูกยิงล้อสกัด ทิ้งรถหนี ยึดอาวุธสงคราม-ยาเสพติด
มติชน
27 ตุลาคม 2563 ( 10:27 )
156
แก๊งค้ายาเหิมเกริม พุ่งชนรถตำรวจ ถูกยิงล้อสกัด ทิ้งรถหนี ยึดอาวุธสงคราม-ยาเสพติด

ดุเดือด ตำรวจรัตภูมิถูกแก๊งค้ายาขับรถพุ่งชน ตำรวจยิงล้อรถสกัด เข้าตรวจค้นจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด รถคนร้ายเสียหลักตกข้างทางทิ้งรถหลบหนี พบอาวุธปืนอาก้า1กระบอก ใบกระท่อมและน้ำใบกระท่อม มีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 26 ต.ค. พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ และพ.ต.ต.จีรวัฒน์ ปุ้ยเจริญ สารวัตรสืบสวนตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมแกงค์ค้ายาเสพติดในหมู่ 9 บ้านทุ่งคมบาง ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ หลังจากได้สืบทราบว่าจะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดกัน

 

รายงานข่าวว่าขณะเข้าตรวจค้นที่บ้านเป้าหมายหลังหนึ่ง ซึ่งคาดว่าใช้สถานที่นัดส่งมอบยา มีกลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุมเสพยาอยู่ภายในบ้าน ปรากฏว่าเอเย่นค้ายาไหวตัวทัน หนึ่งในนั้นได้ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีเขียว ทะเบียน กร 1845 สงขลา ออกมาอย่างรวดเร็ว

 

โดยตำรวจใช้รถมิตซูบิชิปาเจโร่ขวางทาง แต่รถของคนร้ายก็พุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ซึ่งพยายามเปิดทางหนี และถูกเจ้าหน้าที่จึงได้ยิงล้อยางเพื่อสกัด จนรถของคนร้ายเสียหลักพุ่งลงข้างทางในป่าสวนยาง คนร้ายซึ่งเป็นชาย1คนได้ทิ้งรถหลบหนีไปในความมืด

 

รายงานข่าวว่าภายในรถพบอาวุธปืนอาก้าวางไว้ที่เบาะหลัง1กระบอกในขณะที่กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในบ้านเป้าหมายซึ่งน่าจะมีประมาณสิบคนได้พากันวิ่งหลบหนีไปได้

 

จากการตรวจค้นในบ้านพบใบกระท่อมและน้ำใบกระท่อมจำนวนหนึ่งพร้อมปืนอัดลมและอาวุธมีด ซึ่งมีร่องรอยการเสพยาด้วย และเจ้าหน้าที่ยังได้ยืดรถไดฮัตสุมิร่า สีขาว ทะเบียน 7 ษ 3066 กรุงเทพฯที่จอดไว้หน้าบ้าน 1 คัน

 

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้นำรถของคนร้ายทั้งสองคันไปตรวจค้นอย่างละเอียดที่ สภ.รัตภูมิเนื่องจากในพื้นที่เกิดเหตุมืดเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9มาเก็บหลักฐานและรอยนิ้วมือย่างละเอียด

 

พบว่าภายในรถเก๋งฮอนด้าซีวิคมีอาวุธปืนอาก้า1กระบอกพร้อมกระสุน9นัด กระเป๋าลายพรางเสื้อผ้าและผ้าห่มจึงยึดเอาไว้และของกลางอีกหลายรายการแต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม

 

เจ้าหน้าที่ปลอดภัยแต่รถมิตซูบิชิปาเจโร่ด้านหน้าบุบและยางล้อหน้าด้านซ้ายรั่ว

พ.ต.อ.บัญชา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสคนร้ายกลุ่มนี้แล้วเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง