รีเซต

ทะเลาะกัน อีกฝ่ายด่าบุพการี หนุ่มเดือด คว้าปืนยิงดับ ต้นเหตุแค่ไฟฉายส่องหน้ากัน

ทะเลาะกัน อีกฝ่ายด่าบุพการี หนุ่มเดือด คว้าปืนยิงดับ ต้นเหตุแค่ไฟฉายส่องหน้ากัน
มติชน
5 กรกฎาคม 2563 ( 17:14 )
109
ทะเลาะกัน อีกฝ่ายด่าบุพการี หนุ่มเดือด คว้าปืนยิงดับ ต้นเหตุแค่ไฟฉายส่องหน้ากัน
 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 63 ร.ต.อ. มนชัย ทนโกจารย์ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันตายในสวนยางพาราในพื้นที่ ม. 4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลพะวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา

 

ที่เกิดเหตุเป็นขนำอยู่ในสวนยางพารา พบศพนาย ณรงค์ มณี อายุ 42 ปี ชาว  ม. 4 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างขนำ จากการตรวจสอบพบผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด เข้าบริเวณหน้าอก 1นัด และต้นแขนขวาอีก 1 นัด

 

จากการสอบสวนมือปืนชื่อ นายเรืองชัย แสงอ่อน อายุ 23 ปี ชาว ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน สาเหตุ นายมนิ อภัยรัตน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม. 4 เล่าว่า ก่อนหน้านายณรงค์ และนายเรืองชัย ได้มีปัญหาขัดแย้งกัน ในเรื่องต่างคนต่างเอาไฟฉายมาส่องหน้าใส่กันระหว่างที่ออกไปหากบ ในช่วงเวลากลางคืนบริเวณพื้นที่ทุ่งนาภายในหมู่บ้านและ ก่อนเกิดเหตุ นายณรงค์ ผู้ตายได้มานั่งพูดคุยกับเจ้าของขนำที่เกิดเหตุ

 

นายเรืองชัย ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้ามา เมื่อเห็นนายณรงค์ จึงเข้าไปสอบถามและเคลียร์ปัญหา โดยมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง นายณรงค์ ได้ด่าพ่อด่าแม่ ทำให้นายเรืองชัย โมโห จึงชักปืนออกมาจากเอว ยิงนายณรงค์ไป 2 นัด ล้มฟุบกับพื้น หลังจากนั้น นายเรืองชัยได้หลบหนีไป ท่ามกลางความตกใจของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

 

จากนั้นหลังก่อเหตุ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง นายเรืองชัย มือปืนได้ติดต่อเพื่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา

 

ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวนายเรืองชัย เดินทางมาที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบสวนและดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหา3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง