รีเซต

พระพยอมเตือนสติ อย่าหลงเชื่อลง'นะหน้าทอง' อวัยวะเพศ ชี้ระวังโดนหลอกล่วงละเมิด

พระพยอมเตือนสติ อย่าหลงเชื่อลง'นะหน้าทอง' อวัยวะเพศ ชี้ระวังโดนหลอกล่วงละเมิด
มติชน
16 สิงหาคม 2565 ( 19:30 )
55
พระพยอมเตือนสติ อย่าหลงเชื่อลง'นะหน้าทอง' อวัยวะเพศ ชี้ระวังโดนหลอกล่วงละเมิด

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ Red Skull โพสต์ภาพชายวัยกลางคนขณะที่กำลังลง ‘นะ หน้าทอง’ ที่อวัยวะเพศชาย

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่16 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงพิธีกรรมดังกล่าวว่ามีผลเสียต่อพุทธศาสนาหรือไม่อย่างไร

 

พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาส วัดสวนแก้ว เปิดเผยว่า ถ้าพระเป็นคนทำพิธีก็จะเสียหายต่อพระพุทธศาสนา แต่กรณีนี้ฆราวาสเป็นคนทำก็ไม่น่าจะมีอะไรส่งผลเสียต่อชาวพุทธหรือพุทธศาสนา ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องลามกอนาจาร เป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างยิ่งที่ไอลงนะหรือเจิมที่อวัยวะเพศ ที่ผ่านมามีแต่การเจิมที่หน้าผาก ที่ลิ้น ที่หน้าอก แต่ไม่เคยมีใครลงไปที่ต่ำขนาดนั้น ซึ่งรายนี้น่าจะเป็นรายแรกของประเทศไทยที่มีการลงนะที่อวัยวะเพศ

 

ในการกระทำนี้ก็แสดงถึงว่าจิตคนเรามันมีแต่ความเชื่อ งมงาย หวังว่าจะได้สิ่งต่างๆที่ต้องการจึงต้องไปทำพิธีแบบนี้ มันไม่เหมือนกับคำสอนว่า ” อัตตา หิ อัตตโน นาโถ ” ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้าหากจะทำอะไรให้มันดีตนเองนั่นแหละดีที่สุด ส่วนใหญ่พิธีลงนะหน้าทองจะช่วยในเรื่องเมตตา ค้าขาย เป็นหลัก แต่กรณีน่ากลายเป็นเรื่องเพศสัมพันธ์มากกว่า

 

ตราบใดถ้ามนุษย์ยังไม่ค้นหาตัวเองไม่หลงงมงาย ก็จะมีพิธีกรรมผิดๆเกิดขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายอยากเตือนสติคนที่หลงเชื่อการไปลงนะหน้าทองที่อวัยวะเพศว่าอาจจะถูกฆราวาสหลอกลวงไปมีเพศสัมพันธ์ซึ่งเรื่องแบบนี้เคยเกิดอยู่บ่อยครั้งทั้งในวงการพระสงฆ์ก็ตาม หากยังหวังกับพิธีกรรมเหล่านี้ว่า มีโชคมีลาภ มีคนรักคนหลง ขายของดี กระทรวงพาณิชย์และกระทรวงการคลังคงเอาตัวคนทำพิธีไปอยู่ที่กระทรวงแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง