ฮ่องกงผวา! พบผู้ติดโควิดท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์

ฮ่องกงผวา! พบผู้ติดโควิดท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์
TNN ช่อง16
1 มิถุนายน 2563 ( 12:10 )
97
ฮ่องกงผวา! พบผู้ติดโควิดท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์

 

วันนี้( 1 มิ.ย.63) ศูนย์คุ้มครองสุขภาพของฮ่องกง แจ้งว่า ฮ่องกงพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ท้องถิ่นเป็นครั้งแรกในรอบเวลากว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความวิตกกันว่าโควิด-19 จะกลับมาระบาดอีกรอบ หลังฮ่องกงผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ซึ่งการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกทำให้ฮ่องกงมีผู้ป่วยสะสมเป็น 1,085 ราย และเสียชีวิตสะสม 4 ราย

 

ฮ่องกง ศูนย์กลางทางการเงินของโลก รายงานผู้ป่วยโควิด-19 ท้องถิ่นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งเป็นชายวัย 62 ปีและไม่มีประวัติการเดินทางไปต่างประเทศ ส่วนผู้ติดเชื้อ 2 รายใหม่ เป็นหญิงวัย 34 ปีและชายวัย 56 ปี ทั้งคู่ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศและเจ้าหน้าที่ฮ่องกง กำลังดำเนินการสอบสวนเพื่อติดตามหาแหล่งที่พวกเขาติดเชื้อ

 

สำหรับผู้หญิงที่ได้รับเชื้อโควิด-19 เป็นพนักงานกะกลางคืนของโกดังเคอร์รี โลจิสติกส์ ในเขตไคว ชุง ซึ่งมีหน้าที่ปิดฉลากบนรายการอาหารที่นำเข้าจากสหราชอาณาจักร ขณะที่เพื่อนร่วมงาน 2 คนของเธอ ซึ่งล้มป่วยเมื่อราว 1 เดือนก่อนเข้ารับการทดสอบ ปรากฏว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทางการฮ่องกงเข้าสอบสวนโกดังแห่งดังกล่าวและกักตัวพนักงานอีกราว 25 คน  ตลอดจนบุคลากรการแพทย์ 3 คน ที่เคยรักษาผู้ป่วยโควิด-19เป็นเวลา 14  วัน

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง