รีเซต

ทนายตั้มพา 'ลุงพล-ป้าแต๋น' ไหว้หลวงพ่อรุ่ง ปัดเป่าทุกข์ภัย ก่อนไปพบ 'สิระ'

ทนายตั้มพา 'ลุงพล-ป้าแต๋น' ไหว้หลวงพ่อรุ่ง ปัดเป่าทุกข์ภัย ก่อนไปพบ 'สิระ'
มติชน
9 มิถุนายน 2564 ( 13:18 )
143
ทนายตั้มพา 'ลุงพล-ป้าแต๋น' ไหว้หลวงพ่อรุ่ง ปัดเป่าทุกข์ภัย ก่อนไปพบ 'สิระ'

 

เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 9 มิถุนายน 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้เดินทางด้วยรถตู้ส่วนบุคคลมาที่วัดท่ากระบือ ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยมี นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิต น้องชมพู่ และ คู่ชีวิตอย่าง นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น อายุ 42 ปี เดินทางตามมาสมทบด้วยรถตู้โดยสารประจำทางที่เช่ามายังวัดท่ากระบือแห่งนี้ เพื่อมากราบสักการะรูปหล่อองค์หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของอำเภอกระทุ่มแบน โดยเชื่อกันว่านอกจากได้มากราบไหว้ขอพรจากองค์หลวงพ่อรุ่งวัดท่ากระบือ จะทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองแล้ว ยังจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยมีโชคมีชัยในทุกๆ ด้าน เพราะท่านได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกจิชื่อดังแห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน

 

โดยทนายตั้มได้พาลุงพล กับ ป้าแต๋น กราบไหว้ปิดทองรูปหล่อองค์จำลองหลวงพ่อรุ่งขนาดเท่าองค์จริง ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าและใต้ฐานองค์หลวงพ่อรุ่งองค์ใหญ่อีกทั้งยังให้ลุงพลกับป้าแต๋น โน้มศีรษะเข้าไปใต้ฝ่าเท้าองค์หลวงพ่อรุ่งจำลอง เพื่อปัดเป่าทุกข์ภัยตามความเชื่อ พร้อมกันนี้ยังได้มีการเคาะระฆังเสริมความเป็นสิริมงคลสร้างความสบายใจก่อนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ อีกด้วย

 

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม บอกว่า วันนี้ที่พาลุงพลกับป้าแต๋นมาไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลจากองค์หลวงพ่อรุ่งองค์ใหญ่ ที่เลือกหลวงพ่อรุ่งก็เพราะว่าตนเองมีบ้านอยู่แถวนี้อยู่แล้ว และที่ผ่านมาการทำคดีที่ใหญ่ๆสำคัญๆทุกคดี ก็จะพาลูกความมาไหว้หลวงพ่อรุ่งแล้วประสบความสำเร็จทุกคดี

 

นายษิทรา ระบุว่า ส่วนเรื่องของคดีนั้นตนเองยืนยันว่าไม่มีความหนักใจแต่อย่างใดทั้งสิ้น รู้สึกสบายใจที่ได้ทำบุญ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปที่รัฐสภาเพื่อเข้าพบกับ นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง