รีเซต

ทนายตั้ม เผยลุงพล กำลังใจดี เตรียมประสานสิระ ยื่นกมธ.เรียก ผบ.ตร.สอบ ทำคดีไม่ถูกต้อง

ทนายตั้ม เผยลุงพล กำลังใจดี เตรียมประสานสิระ ยื่นกมธ.เรียก ผบ.ตร.สอบ ทำคดีไม่ถูกต้อง
มติชน
4 มิถุนายน 2564 ( 09:44 )
155
ทนายตั้ม เผยลุงพล กำลังใจดี เตรียมประสานสิระ ยื่นกมธ.เรียก ผบ.ตร.สอบ ทำคดีไม่ถูกต้อง

 

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความ ของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ กล่าวว่า ขณะนี้นายไชย์พล ไม่ได้มีความเครียดใดๆ ยังมีกำลังใจดี แม้วันนี้ทนายความจะยื่นเรื่องขอประกันตัวชั้นสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ซึ่งทางทนายเตรียมจะยื่นประกันตัวอีกครั้งที่ศาลจังหวัดมุกดาหารวันที่ 4 มิ.ย. โดยใช้หลักทรัพย์ที่ดินเเละเงินสด

 

 

“ลุงพลยังโอเค ไม่เครียด มีกำลังใจดี เพราะมีแฟนคลับเอาของมาเยี่ยมเยอะ เข้าใจในเรื่องกระบวนการต่อสู้ทางคดีแล้ว เบื้องต้นได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนแต่ก็ถูกปฏิเสธ ซึ่งจะไปยื่นขอประกันตัวที่ชั้นศาลจังหวัดมุกดาหารในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 10.00 น.” นายษิทรา กล่าว

 

 

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ตนได้ประสานไปยังนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำคดีนายไชย์พล ที่ไม่ถูกต้องในทุกๆ เรื่อง นัดหมายกันวันอังคารหน้า โดยอาจจะต้องขอให้เรียกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าชี้แจงด้วย โดยเฉพาะการจับกุมนายไชย์พล ที่ไม่เคยจะหลบหนี และกรณีนายไชย์พลเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งการขออำนาจศาลออกหมายจับที่ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง โดยตนจะยกกรณีนี้ให้เป็นกรณีตัวอย่าง เคสแรกในประเทศไทย

 

 

ขณะที่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า ตนจะไปยื่นคำร้องคัดค้านเพื่อให้ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ลุงพลประกันตัวเช่นกัน ส่วนจะคัดค้านในประเด็นอะไรบ้างนั้นเป็นเรื่องที่ทางทนายความจะเป็นผู้เรียบเรียงคำร้องมาเพื่อจะนำไปใช้ยื่นต่อศาลในวันนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง