หนุ่มห้าวถึงคราวซึม อ้างพี่เป็น ส.ส. ไม่กักตัว แกล้งจาม-ไอใส่ชาวบ้าน ผู้ว่าตากสั่ง ตร.ไปบ้าน

หนุ่มห้าวถึงคราวซึม อ้างพี่เป็น ส.ส. ไม่กักตัว แกล้งจาม-ไอใส่ชาวบ้าน ผู้ว่าตากสั่ง ตร.ไปบ้าน
ข่าวสด
6 เมษายน 2563 ( 23:00 )
14
หนุ่มห้าวถึงคราวซึม อ้างพี่เป็น ส.ส. ไม่กักตัว แกล้งจาม-ไอใส่ชาวบ้าน ผู้ว่าตากสั่ง ตร.ไปบ้าน

หนุ่มห้าวไม่กักตัว แกล้งไอ-จามใส่ชาวบ้าน

ไม่กักตัว วันที่ 6 เม.ย. ชาวบ้านแม่จะเรา ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก ได้ถ่ายคลิปชายคนหนึ่ง เป็นขาใหญ่ประจำหมูาบ้าน แหกกฎสังคม ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ไม่ยอมกักตัว ไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยออกนอกบ้าน และ แกล้งจามใส่ชาวบ้านร้านค้า จนเป็นที่หวาดกลัว ของคนในชุมชน นอกจากนี้ยังอ้างว่าลุงเป็น ส.จ. ส่วนพี่ชายเป็น ส.ส.พรรคการเมืองใหญ่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมหนุ่มใหญ่อายุ ประมาณ 40 ปี ที่เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านแม่จะเรา ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก แต่ไม่ยอมกักตัวเอง แม้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะไปขอร้องให้ปฏิบัติตาม ยังคงฝ่าฝืนใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ ออกนอกบ้าน ขี่รถเที่ยวและไปวิ่งในสวนสาธารณะ ที่มีคำสั่งประกาศจังหวัดตากให้ปิดสวนสาธารณะทุกแห่ง แต่ชายคนดังกล่าวยังคงฝ่าฝืน เมื่อมีเจ้าหน้าที่ไปตักเตือนถึงกับท้าตีท้าต่อย โดยไม่เกรงกลัวอาญาแผ่นดิน ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว พฤติกรรมที่จะนำมาสู่การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ล่าสุดได้เดินออกจากบ้านพักแล้วไปซื้อของที่ร้านค้าในชุมชนโดยไม่สวมเสื้อ และไม่ใส่หน้ากากอนามัย เจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้ปกครองได้รีบนำตัวเด็กๆ ที่นั่งเล่นอยู่ในร้านหนีเข้าบ้าน ซึ่งชายดังกล่าว เห็นพฤติกรรมว่าสังคมรังเกียจ จึงแกล้งทำเป็นจามใส่เจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิง

จากนั้น นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ประสาน ไปยัง พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปลัดอำเภอแม่ระมาด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุขอำเภอ ทหาร ชปกร.33 นายกิตติคุณ ยศบรรเทิง กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม นายจำเนียร บุญประมุข สจ.ตาก ได้มาบ้านของ นายนิรุตติ์ (ขอสงวนนามสกุล) และชี้แจงการปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน และได้ออกคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคฯ เพื่อให้ปฏิบัติดูอาการเป็นระยะ 14 วัน หากฝ่าฝืนคำสั่งจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

ซึ่ง นายนิรุตติ์ รับปากว่าจะปฏิบัติตาม คำแนะนำและคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคโดยเครงครัด ได้วัดอุณหภูมิร่างกายแล้วได้ 37.3 องศา ซึ่งจะได้ติดตามผลการกักตัวต่อไป และเมื่อช่วงเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลตำบลแม่จะเรา พร้อมกับทีม อสม.และ จนท.อนามัย ได้ไปตรวจวัดไข้ พบมีอุณหภูมิ 37.4 องศา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง