TrueID

ตกดึกไม่มีคนกล้าผ่าน ร่างทรงยังหนี ผีออกกำลังกาย เครื่องแกว่งขาขยับเองอย่างไว

ตกดึกไม่มีคนกล้าผ่าน ร่างทรงยังหนี  ผีออกกำลังกาย เครื่องแกว่งขาขยับเองอย่างไว
ข่าวสด
28 ตุลาคม 2563 ( 14:33 )
63
ตกดึกไม่มีคนกล้าผ่าน ร่างทรงยังหนี  ผีออกกำลังกาย เครื่องแกว่งขาขยับเองอย่างไว

สุดหลอน ผีออกกำลังกาย เครื่องแกว่งขา ขยับเองยังไว ตกดึกไม่มีคนกล้าผ่าน ร่างทรงยังหนี เหตุการณ์ประหลาด ตรงที่พัก เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลนครระยอง

 

วันที่ 28 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบ ที่พักเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลนครระยอง ถ.เลียบชายหาด ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง หลังมีการแชร์คลิป เครื่องออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะ ขยับเคลื่อนไหวเล่นเอง ทั้งๆที่ไม่มีใคร อยู่ในตรงนั้น และ เป็นช่วงกลางดึก จนสร้างความขนหัวลุกไปทั่ว และเกิดเสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์ไปต่างๆนานา

 

เมื่อไปถึงพบเป็นที่ทำการชุมชนปากน้ำ 2 ปัจจุบันเป็นที่พัก ของเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลนครระยอง เป็นอาคารขนาดใหญ่ชั้นเดียว ด้านหน้าเป็นลานกว้าง ด้านในเป็นจุดพักเจ้าหน้าที่ ด้านข้างเป็นสนามหญ้า และพบกับเครื่องเล่นออกกำลังกาย 3 ประเภท หนึ่งในนั้นเป็นเครื่องออกกำลังกายวิ่งโยกขา เป็นเครื่องเดียวกันกับที่เห็นในคลิปที่ฮือฮาว่ามีผีมาเล่นเครื่องออกกำลังกาย

 

สอบถามเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยที่อยู่เวร เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วัน ที่ผ่านมา หลังมีผู้ถ่ายคลิป เครื่องออกกำลังกายขยับเองได้ในตอนกลางคืน แล้วโพสต์ลงไปบนโลกออนไลน์ จึงมีการเชิญร่างทรงมาทำพิธีสื่อสารกับวิญญาณ ปรากฎว่า หลังทำพิธีเสร็จ ร่างทรงได้ บอกว่า วิญญาณในที่แห่งนี้ บอกว่า "อย่ามายุ่งวุ่นวาย" เพียงอย่างเดียว จึงทำให้ต้องยุติการทำพิธีไป

 

ด้าน น.ส.กาญจนา อายุ 45 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ตนเองเกิดในชุมชนแห่งนี้ เกี่ยวกับความเฮี้ยนของพื้นที่แห่งนี้ ชาวบ้านต่างรู้ดี เพราะมีประวัติความหลอนมากมาย เพราะอดีตเคยเป็นป่าช้าเก่า และโรงเรียนเก่า มีต้นมะพร้าวที่แปลกประหลาด เพราะลูกมะพร้าวเป็นสีแดง ชาวบ้านเรียกว่ามะพร้าวแดง ที่กลางดึกมักจะได้ยินเสียงลูกมะพร้าวตกแต่ตอนเช้าไปดูก็ไม่พบมะพร้าว และ เคยมีชาวบ้านพบวิญญาณที่คอยหลอกหลอนคนผ่านไปมา หลังจากตะวันตกดินจะไม่มีใครกล้าผ่าน

 

 

นอกจากนี้ ชาวบ้านในอดีตยังเจอวิญญาณ ที่มีใบหน้าใหญ่เท่าหน้าต่างโรงเรียนมาหลอกจนหัวโกร๋นมาแล้วสำหรับพื้นที่แห่งนี้ ถูกเล่าลือว่า เจ้าที่แรง เคยมีคนเตะบอลไปถูกศาลเจ้าที่ แต่ปัจจุบันถูกรื้อไปแล้ว จู่ๆขาก็เจ็บโดยไม่มีสาเหตุ จนทุกวันนี้ยังเดินขาเป๋อยู่

 

ส่วนกรณีที่มีการโพสต์คลิป เครื่องออกกำลังกายขยับเอง เชื่อว่ายังมีวิญญาณอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เพราะเป็นไปไม่ได้ ที่จะขยับเคลื่อนไหวเองได้ หรือ เกิดจากแรงลม เพราะ การเคลื่อนไหวต้องใช้แรงคนเท่านั้น จึงเชื่อว่าเกิดจากพลังงานเร้นลับ

 

 

ด้านแม่ค้าที่ขายอาหารทะเล และ อาหาร อยู่ด้านหน้า ต่างก็บอกว่าเป็นที่เก่าแก่ มึประวัติ แต่ส่วนใหญ่ไม่เคยเจอเพราะเก็บร้านก่อนพระอาทิตย์ตกดินจึงไม่เคยเจอ ส่วนชาวบ้านที่อาศัยใกล้เคียง ต่างก็ยืนยันว่าสถานดังกล่าว ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้ดี เพราะประวัติในอดีตที่ผ่านมา สุดเฮี้ยน แม้แต่ปัจจุบันช่วงกลางคืนยังไม่ค่อยกล้าผ่าน เพราะมันเงียบและวังเวง มักจะอ้อมไปอีกเส้นทางหนึ่ง พร้อมท้าว่าถ้าไม่เชื่อ ก็ให้มาลองกางเต็นท์นอนค้างคืนดูแล้วจะรู้ว่าเป็นอย่างไร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง