รีเซต

MASTER เปิดโรงพยาบาล DR.CHEN จับฐานใหม่-รับกำไรเต็มปี67

MASTER เปิดโรงพยาบาล DR.CHEN จับฐานใหม่-รับกำไรเต็มปี67
ทันหุ้น
26 ธันวาคม 2566 ( 23:50 )
20
MASTER เปิดโรงพยาบาล DR.CHEN จับฐานใหม่-รับกำไรเต็มปี67

#MASTER #ทันหุ้น - MASTER เปิดตัวโรงพยาบาลมาตรฐานสากล ‘Dr.Chen Surgery Hospital International Center’ รุกขยายฐานคนไทยและต่างชาติ คาดสร้างกำไรเข้าเต็มปี 67 เป็นปีแรก ชูโมเดลเติบโตวางกลยุทธ์แบบ M&P ชี้ ปีนี้ลงทุนแล้ว 10 บริษัท ตอกย้ำฐานะการเงินแกร่ง

 

นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER โรงพยาบาลด้านศัลยกรรมเสริมความงามภายใต้ชื่อ “โรงพยาบาลมาสเตอร์พีช : Masterpiece Hospital” กล่าวถึงความคืบหน้าการเข้าลงทุนในบริษัท ด็อกเตอร์เชน เซอร์เจอรี่ ฮอสพิทอล จำกัด (DR.CHEN) ว่า เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา คณะผู้บริหารได้ร่วมเปิดโรงพยาบาล Dr. Chen Surgery Hospital International Center อย่างเป็นทางการแล้ว โดยโรงพยาบาลตั้งอยู่ปากซอยรามคำแหง 160 เดินทางสะดวกบนทำเลใกล้สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง

 

** เพิ่มโอกาสธุรกิจ

ทั้งนี้ MASTER เข้าลงทุนใน บริษัท ด็อกเตอร์เชน เซอร์เจอรี่ ฮอสพิทอล จำกัด (DR.CHEN) เน้นการปรับโครงหน้าด้วยเทคนิคจากเกาหลี โดยการลงทุนครั้งนี้ เป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของ MASTER เนื่องจากมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจ รวมถึงทีมผู้บริหาร นำโดย นายแพทย์เชน ชัยชาญชีพ ที่มีแผนธุรกิจชัดเจน เล็งโอกาสในการขยายตลาดเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพมหานครให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าไทยและต่างชาติมากที่สุด

 

“คุณหมอเชน เป็นแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง สมาชิกแพทยสภา ประเทศไทย Board แพทย์เฉพาะทางศัลยศาสตร์ สาขาศัลยศาสตร์ออโธปิดิกส์ Certificate เพิ่มเติมศัลยกรรม ตา จมูก ปาก จากประเทศเกาหลีใต้ และคุณหมอเชนเป็นสมาชิกสมาคมศัลยกรรมเสริมสวยแห่งเกาหลีใต้ (KCCS)  พร้อมมีทีมแพทย์มากประสบการณ์ ทำให้มีโอกาสขยายฐานลูกค้าในไทยและต่างชาติมากขึ้น” นายแพทย์ระวีวัฒน์ กล่าว

นางสาวลภัสรดา เลิศภานุโรจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ สไตล์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTER กล่าวว่า ภายหลังจากการเข้าถือหุ้น DR.CHEN MASTER พร้อมให้การสนับสนุน DR.CHEN ในทุกด้าน โดยคาดว่า DR.CHEN จะเริ่มสร้างผลกำไรให้ MASTER เข้าเต็มปี 2567 เป็นปีแรก

 

** ผนึกพันธมิตรโต

MASTER มีความพร้อมด้านเงินลงทุน สำหรับโอกาสใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในอนาคต ซึ่งบริษัทจะมุ่งเน้นการหาโอกาสในการขยายกิจการผ่านพันธมิตรในต่างจังหวัด ผ่านการทำ M&P เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งมองหาโอกาสการเติบโตจากกลุ่มธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจหลัก

 

ขณะที่ในปี 2566 MASTER เข้าลงทุนรวมทั้งหมด 10 บริษัท โดยในแง่ฐานะทางการเงินของ MASTER แข็งแกร่ง ซึ่งบริษัทใช้เงินที่ได้รับจากการดำเนินธุรกิจ ทำให้ไม่กระทบต่อสภาพคล่องหรือการดำเนินงานของบริษัท แต่เป็นส่วนเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ทั้งแง่รายได้และกำไรสุทธิ รวมถึงช่วยสนับสนุนให้ MASTER เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต

 

นายแพทย์เชน ชัยชาญชีพ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ด็อกเตอร์เชน เซอร์เจอรี่ ฮอสพิทอล จำกัด (DR.CHEN) “โรงพยาบาลด็อกเตอร์ เชน เซอร์เจอรี่เปิดเผยว่า เห็นโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน โดยการร่วมลงทุนกับ MASTER เป็นโอกาสสำคัญที่เราได้ร่วมกันสร้างโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานสากล เป็นโอกาสในการร่วมสร้างชื่อเสียงด้านศัลยกรรมความงาม เพราะฝีมือแพทย์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่ง DR.CHEN วางแผนที่เจาะตลาดแต่ละประเทศ โดยเฉพาะหลักๆ คือ จีน ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ซึ่งในช่วงแรกคาดว่าสัดส่วนลูกค้าไทยอยู่ที่ 70-80% และลูกค้าต่างชาติ 20-30%

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง