รีเซต

ขุดร่าง 'พริตตี้ออย' กลับไปบำเพ็ญกุศลที่เพชรบูรณ์ แม่ขอ ตร.จับคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

ขุดร่าง 'พริตตี้ออย' กลับไปบำเพ็ญกุศลที่เพชรบูรณ์ แม่ขอ ตร.จับคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว
มติชน
2 มิถุนายน 2563 ( 14:58 )
687
2
ขุดร่าง 'พริตตี้ออย' กลับไปบำเพ็ญกุศลที่เพชรบูรณ์ แม่ขอ ตร.จับคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

 

สืบเนื่องจาก น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือออย ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังจากเดินทางมาทำงานเป็นพริตตี้อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นานกว่า 6 ปี และญาติได้เกิดความสงสัยว่าอาจเกี่ยวพันกับ “ไอซ์ หีบเหล็ก” หรือนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาฆ่าสาวพริตตี้ยัดศพลงหีบ ฝังดิน และโยนทิ้งน้ำ ที่ย่านบางแค กรุงเทพฯ แต่จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า น.ส.ยุพา ไม่ใช่เหยื่อของ “ไอซ์ หีบเหล็ก” นั้น

 

จากนั้นญาติของ น.ส.ยุพา ได้ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงาให้ช่วยติดตามน้องออยที่หายไป จนกระทั่งมีการตรวจพบดีเอ็นเอตรงกับศพที่มีคนนำมาทิ้งภายในซอยสุสานสิงโตคู่ หมู่ 3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2557 และได้มีการนำศพมาฝังไว้ที่สุสานมูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) ชลบุรี จึงได้เดินทางมาขุดศพในครั้งนี้ โดยมีการทำพิธีขุดศพที่ฝังไว้ และงัดแผ่นปูนออกมาพบว่า ร่างเหลือแต่โครงกระดูก จึงได้นำบรรจุโลงที่เตรียมมากลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน จ.เพชรบูรณ์ ต่อไป

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิถุนายน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บังคับการกองทะเบียนประวัติอาชญากร (ผบก.ทว.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม (ศบคน.ตร.) พร้อมด้วยนางเกสร เทียนโสภา อายุ 60 ปี มารดา น.ส.ยุพา ศรีเดช หรือออย อายุ 23 ปี พริตตี้สาวชาว อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาที่สุสานมูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) ชลบุรี ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีนายศุภชัย มนโกศล ประธานหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) มาคอยอำนวยความสะดวกในการขุดศพ น.ส.ยุพา

 

เพื่อนของน้องออยกล่าวว่า ตนเชื่อว่าเพื่อนถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งเพื่ออำพรางคดี คาดว่าจะมีผู้ก่อเหตุไม่น้อยกว่า 2 คน และที่สงสัยมีเพื่อนของน้องออยอยู่คนหนึ่ง ที่อยู่กับเพื่อนก่อนที่จะเสียชีวิต และพร้อมที่ให้ปากคำเพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตามตัวผู้ที่ลงมือเพื่อนต่อไป และดีใจที่พบศพเพื่อนในครั้งนี้

 

นางเกสรกล่าวว่า ไม่คิดว่าไม่ฝันว่าลูกสาวจะเสียชีวิต เมื่อทราบข่าวก็เสียใจมาก อยากให้ตำรวจช่วยจับกุมคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

 

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์กล่าวว่า เรื่องนี้ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการมาให้ติดตามคดีน้องออย จนกระทั่งพบศพแล้ว ถือว่าเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องติดตามคนหายและต้องพยายามหาให้พบไม่ว่าจะอยู่ หรือเสียชีวิตไปแล้ว หากพบว่าเสียชีวิตจะต้องสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตให้ได้ ส่วนคดีน้องออยคงต้องให้ปล่อยให้เจ้าของคดีดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ฆ่าน้องออยต่อไป

 

ย้อนอ่าน : แม่”พริตตี้ออย”ขอใบรับรองลูกเสียชีวิต ไปขุดศพ บำเพ็ญกุศล อยากให้จับคนฆ่าลูกให้ได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง