รีเซต

เปิดเว็บไซต์ "ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ - บัตรคนจน ที่นี่!

เปิดเว็บไซต์ "ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ - บัตรคนจน ที่นี่!
Ingonn
13 สิงหาคม 2565 ( 08:46 )
12.1K
2
เปิดเว็บไซต์ "ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ - บัตรคนจน ที่นี่!

ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 วันที่ 5 ก.ย. -19 ต.ค. คลังเปิด ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ โดยผู้ที่สมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถลงทะเบียนผ่านสาขาธนาคารรัฐ 3 แห่ง และหน่วยงานท้องถิ่น หรือเว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจะให้ใช้บัตรประชนแบบสมาร์ทการ์ด แทนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใบเดิมได้ เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน 2565 ที่นี่

 

ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 วันไหน

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้ข้อสรุป จะมีการเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนรอบใหม่ วันที่ 5 ก.ย. -19 ต.ค.นี้ โดยจะเปิดลงทะเบียนผ่านสาขาธนาคารรัฐ 3 แห่ง ได้แก่ ธ.ก.ส.  ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย รวมถึงหน่วยงานท้องถิ่น อาทิ อบต. สำนักงานเขต กทม. และผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์บัตรคนจน

 

คาดว่าบัตรคนจนรอบใหม่ จะมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันเล็กน้อย 13 ล้านคน เพิ่มเป็น 15-16 ล้านคน ซึ่งเป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด และเมื่อลงทะเบียนเสร็จคาดว่าจะใช้เวลาตรวจสอบคุณสมบัติ และเปิดให้ยื่นอุทธรณ์ไปจนถึงสิ้นปี ก่อนจะเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ได้ช่วงเดือน ม.ค.66  โดยการใช้สิทธิรอบนี้จะใช้ผ่านบัตรประชาชนทั้งหมด ไม่มีบัตรสวัสดิการให้แล้ว

 

สำหรับสิทธิประโยชน์จะมีการปรับปรุงให้มีความเป็นธรรมทั่วถึงระหว่างคนในเมืองและต่างจังหวัดมากขึ้น ขณะเดียวกันจะพิจารณาเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้สอดคล้องกับค่าครองชีพที่เพิ่มในปัจจุบัน ขณะที่ผู้ที่ใช้บัตรสวัสดิการฯ เดิม ไม่ต้องกังวล ขณะนี้ยังใช้สิทธิ์ได้ตามปกติ จนกว่าจะมีบัตรสวัสดิการรอบใหม่ ที่เป็นบัตรประชาชนมาแทน

 

เว็บไซต์ "ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565"

ระยะเวลาในการเปิดรับลงทะเบียน โครงการฯ จะเริ่มเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน – 19 ตุลาคม 2565 ตามช่องทาง ดังต่อไปนี้ 

  • ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ https://xn--12cm1ane3a8dcb9a6abq9eehm8a4u7e.mof.go.th/ หรือ http://welfare.mof.go.th 

  • ลงทะเบียน ณ หน่วยงานรับลงทะเบียนในพื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานคลังจังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร สำนักงานเมืองพัทยา สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาธนาคารออมสิน และสาขาธนาคารกรุงไทย จํากัด (มหาชน) (ธนาคารกรุงไทยฯ) 


ทั้งนี้ ช่วงเวลาในการเปิดรับลงทะเบียน หากตรงกับวันเสาร์ - วันอาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของหน่วยงานรับลงทะเบียนแต่ละแห่ง

 

เช็คสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ - บัตรคนจน

การประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติ กระทรวงการคลังจะประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติของ
ผู้ลงทะเบียนภายในเดือนมกราคม 2566 ผ่านทางเว็บไซต์ https://xn--12cm1ane3a8dcb9a6abq9eehm8a4u7e.mof.go.th/ หรือ http://welfare.mof.go.th โดยมีรายละเอียด  ดังนี้

  • สำหรับผู้ลงทะเบียนที่ผ่านคุณสมบัติของโครงการฯ จะต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน
    เพื่อเข้าร่วมโครงการฯ ที่ ธ.ก.ส. ธนาคารออมสิน หรือธนาคารกรุงไทยฯ โดยสามารถยืนยันตัวตนได้ตั้งแต่วันที่ประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติช่วงเดือนมกราคม 2566 

  • สำหรับผู้ลงทะเบียนที่ไม่ผ่านคุณสมบัติของโครงการฯ สามารถดำเนินการยื่นเรื่องอุทธรณ์ผ่านทางเว็บไซต์ https://xn--12cm1ane3a8dcb9a6abq9eehm8a4u7e.mof.go.th/ หรือช่องทางที่กระทรวงการคลังกำหนดได้ตั้งแต่วันที่ประกาศผลการตรวจสอบคุณสมบัติช่วงเดือนมกราคม 2566


การใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้ลงทะเบียนที่ผ่านคุณสมบัติ และยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเริ่มใช้สิทธิตามโครงการฯ ได้ โดยเป็นการใช้สิทธิผ่านบัตรประจำตัวประชาชน ในการนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่บัตรประจำตัวประชาชนหมดอายุหรือมีบัตรประจำตัวประชาชนที่ไม่ใช่แบบอเนกประสงค์ (Smart Card) ให้เปลี่ยนเป็นบัตรประจำตัวประชาชนแบบอเนกประสงค์ (Smart Card) และในส่วนของวันที่จะเริ่มใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ กระทรวงการคลังจะประกาศให้ทราบต่อไป 


ทั้งนี้ ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในปัจจุบันจะยังคงใช้สิทธิผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้จนถึงวันสุดท้ายก่อนที่จะมีการเริ่มใช้สิทธิใหม่ผ่านบัตรประจำตัวประชาชนสำหรับผู้ผ่านคุณสมบัติโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก กระทรวงการคลัง

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม